ขอโทษแฟนดาวทอง! ปาร์ค ฮัง ซอ กุนซือชาวเกาหลีใต้ของทีมชาติเวียดนาม ออกมาเผยความรู้สึกหลังพ่ายทีมชาติไทย ในรอบชิงชนะเลิศสกอร์รวม 3-2 รับรู้สึกเสียใจ ที่ไม่สามารถมอบของขวัญแฟนบอลเวียดนามได้

ควันหลงหลังจบเกมในรอบชิงชนะเลิศที่ทัพ “ดาวทอง” ทีมชาติเวียดนาม ปราชัยพ่ายต่อ “ช้างศึก” ทีมชาติไทน ในเกมรอบชิงชนะเลิศนัดที่สอง ที่ธรรมศาสตร์ สเตเดี้ยม 0-1 ทำให้สกอร์รวมสองนัดแพ้ไป 2-3 ชวดคว้าแชมป์อาเซียนคัพครั้งที่ 3 ของชาติตัวเอง และอดคว้าแชมป์สั้งลา ปาร์ค ฮัง ซอ ที่จะอำลาตำแหน่งหลังจบรายการนี้

ปาร์ค ฮัง ซอ กุนซือชาวเกาหลีใต้ของทีมชาติเวียดนาม เผยว่า "ก่อนอื่นต้องขอแสดงความยินดีกับทีมชาติไทยและโค้ชมาโน่ด้วย  ผมอยากคว้าแชมป์เพื่อมอบของขวัญให้แฟนบอลเวียดนาม แต่ผมทำไม่ได้ ผมขอโทษ ผมคิดว่าความสามารถของเรายังขาดอยู่ นักเตะทำงานหนักมาก ผมหวังว่าแฟนๆ จะเชียร์ และให้กำลังใจแทนที่จะวิจารณ์พวกเขา” 

เมื่อถูกถามว่าทีมเวียดนามสามารถเอาชนะไทยได้หรือไม่หลังจากการลาออก โค้ชปาร์ค กล่าวว่า "ผมตอบคำถามนี้ไม่ได้ ผมจะปล่อยให้เป็นเรื่องของโค้ชคนต่อไป แต่ผมคิดว่าทีมเวียดนามสามารถพัฒนาต่อไปได้ ตอนนี้ผมไม่ใช่โค้ชแล้วและผมจะกลายเป็นแฟนของทีมชาติเวียดนาม"

ขอบคุณภาพ : ช้างศึก