ปาร์ค ฮังซอ กุนซือเวียดนาม ไม่พอใจสื่อวิจารณ์กดดันนักเตะและโค้ชทีมชาติเวียดนาม ปฎิเสธให้สัมภาษณ์ใดทั้งสิ้นตอนเดินทางมาประเทศไทย เพื่อลงเตะนัดสอง ศึกอาเซียนคัพ 2022 รอบชิงชนะเลิศ

หลังจากที่ ทีมชาติเวียดนาม เปิดบ้านเสมอกับ ทีมชาติไทย 2-2 ในเกมนัดแรก ของรอบชิงชนะเลิศ ฟุตบอลอาเซียน คัพ 2022 ซึ่งทำให้ ทัพ “ช้างศึก” ครองความได้เปรียบในเรื่องของกฎอเวย์โกล โดยนัดที่สอง เวียดนาม ต้องมาเยือนทีมชาติไทย ในวันที่ 16 มกราคม นี้ ที่สนามธรรมศาสตร์ รังสิต เวลา 19.30 น. นั้น

ล่าสุด ปาร์ค ฮังซอ กุนซือชาวเกาหลีใต้ ได้พานักเตะทีมชาติเวียดนาม เดินทางมาถึงประเทศไทย เมื่อวันที่ 14 มกราคม ที่ผ่านมา โดยสื่อเวียดนาม ได้ตีข่าววิจารณ์ผลงานของนักเตะเวียดนาม โดยเฉพาะ เหงียน กวง ไห่ ที่เล่นเหมือนไม่ใช่นักเตะที่ไปค้าแข้งใน ลีกยุโรป ที่ประเทศฝรั่งเศส และเป็นความหวังของประเทศเวียดนาม

เหงียน กวง ไห่ ถือเป็นนักเตะความหวังที่แฟนบอลเวียดนาม คาดกันว่าจะพาทีมชาติเวียดนาม คว้าแชมป์อาเซียนคัพ ได้ แต่ประเมินจากการลงเล่นทั้งหมด ฟอร์มของเขาสื่อเวียดนาม รายงานว่า ฟอร์มของแข้งซูเปอร์สตาร์ “ดาวทอง” รายนี้ทำได้น่าผิดหวังมาก โดยเขาทำ แอสซิสต์ ได้ 1 ครั้งในเกมที่เล่นกับ มาเลเซีย นอกนั้นทั้งการจ่ายบอล รับส่งบอลก็ไม่มีความเฉียบคม โดยในอาเซียน เทียบมาตรฐานแล้วเป็นรองแค่ ชนาธิป สรงกระสินธ์ ของไทยเท่านั้น

ในช่วงระหว่างการเดินทางออกจากโรงแรมที่พักในกรุงฮานอย มายังสนามบินเพื่อเดินทางไปประเทศไทย เพื่อเตรียมพร้อมลงเตะนัดที่สอง สื่อเวียดนาม รายงานว่า ปาร์ค ฮังซอ กุนซือทีมชาติเวียดนาม เดิมเป็นคนที่ร่าเริง เฟรนด์ลี่ มากๆ บอกปฎิเสธการให้สัมภาษณ์สื่อของเวียดนาม รวมทั้ง ปฎิเสธการถ่ายรูปกับแฟนบอลที่เจอในสนามบินด้วย

สำหรับทีมชาติเวียดนาม ซึ่งเดินทางถึงประเทศไทย เมื่อวันที่ 14 มกราคม ที่ผ่านมา ได้ให้นักเตะตัวสำรองไปฝึกซ้อม ส่วนผู้เล่นตัวจริง ฟื้นฟูร่างกายที่โรงแรมเพื่อเรียกความฟิต โดยในวันที่ 15 มกราคม นี้ จะลงซ้อมที่สนามจริงในเวลา 17.45 น. และมีการแถลงความพร้อมก่อนเกมในเวลา 18.15 น. ต่อไป

ทั้งนี้ ฟุตบอลอาเซียนคัพ 2022 รอบชิงชนะเลิศ นัดที่สอง จะแข่งขันในวันจันทร์ที่ 16 มกราคม 66 เวลา 19.30 น. ที่สนามฟุตบอล ม.ธรรมศาสตร์ รังสิต ถ่ายทอดสดทาง ช่อง 9Mcot

ที่มาของภาพ AFF Mitsubishi Electric Cup