ไม่ได้หมายความว่าจะแพ้! ปาร์ค ฮัง ซอ กุนซือทีชาติเวียดนาม เผยความรู้สึกหลังจบเกมแรกในรอบชิงชนะเลิศที่เปิดบ้านเสมอทีมชาติไทย 2-2 รับ เราเสียเปรียบทีมชาติไทยหลังพลาดเสียอเวย์โกลในบ้าน แต่ไม่ได้หมายความว่าเราจะยอมแพ้ เราจะพยายามเอาชนะพวกเขาให้ได้

ควันหลงศึกอาเซียนคัพ หรือ ฟุตบอลเอเอฟเอฟ มิตซูบิชิ อิเล็คทริก คัพ 2022 เมื่อวันที่ 13 ม.ค. 2566 ที่สนามมีดินห์ สเตเดี้ยม  รอบชิงชนะเลิศนัดแรก ผลปรากฎว่า ทีมชาติเวียดนาม เปิดบ้านเสมอ ทีมชาติไทย 2-2 ก่อนจะไปเล่นนัดที่สองที่ประเทศไทย ที่สนามธรรมศาสตร์ สเตเดียม

หลังเกม ปาร์ค ฮัง ซอ กุนซือทีชาติเวียดนาม ได้ออกมาเปิดเผยว่า "แน่นอนที่สุดเวียดนามเสียเปรียบ ในเรื่องของประตูอเวย์โกล แต่ไม่ได้หมายความว่าทีมเวียดนามจะยอมแพ้ เราจะพยายามเอาชนะไทยให้ได้ ในเกมนัดหน้า”

"สำหรับผมเกมนี้ เป็นแมตช์นัดสุดท้ายในบ้าน ฐานะเฮดโค้ช ผมอยากจะชนะแมตช์นี้เป็นของขวัญสำหรับแฟน ๆ แต่ผมขอโทษ เพราะเราไม่ได้ทำ ไม่ได้ผลการแข่งขันที่เราต้องการ ผมขอบคุณผู้เล่น พวกเขาไม่ยอมแพ้ในเกม เราทำงานจนถึงนาทีสุดท้าย"

“ส่วนความผิดพลาดในเกมนี้ คงต้องกลับไปดูวิดีโออีกครั้ง เพื่อนำมาวิเคราะห์สถานการณ์ แต่บางทีผู้เล่นของเราอยู่ภายใต้แรงกดดันทั้งที่บ้านและนอกบ้าน ต้องการผลชนะ แน่นอนว่าไม่มีผู้เล่นคนไหนที่สมบูรณ์แบบ”

“เราจะเพิ่มและปรับปรุงต่อไปในอนาคตอันใกล้นี้ และเกมชิงชนะเลิศกับไทย ในนัดสองนั้น ผมคงจะบอกถึงความเป็นไปได้เป็นเปอร์เซ็นต์ไม่ได้ ผมรู้แต่เพียงว่า  เราจะพยายามอย่างเต็มที่ เพื่อนำแชมป์กลับเวียดนามให้ได้"

โค้ชปาร์ค กล่าวทิ้งท้ายว่า "มาโน่ เป็นโค้ชที่มีความสามารถ เขาอาจจะมีบางอย่างที่ดีกว่าผม แต่ผมยังเชื่อมั่นว่าตัวผมเองก็ไม่ได้มีอะไรที่ด้อยกว่าเขา เรามีวิธีการทำงานตามสไตส์ของแต่ละคน และควรจะเคารพซึ่งกันและกันมากกว่า ไม่ควรนำมาเปรียบเทียบกัน" 

สำหรับโปรแกรมในรอบชิงชนะเลิศทีมชาติไทย จะทำศึกฟุตบอลชิงแชมป์อาเซียน 2022 รอบชิงชนะเลิศ นัดที่สอง พบกับ เวียดนาม ที่ สนามมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ รังสิต ในวันที่ 16 มกราคม 2566 เวลา 19.30 น. ถ่ายทอดสดทาง MCOT HD 30 และ T-Sport