มี ดินห์ สเตเดี้ยม สังเวียนเกมเยือนครั้งสุดท้ายของทีมชาติไทย กับภารกิจป้องกันแชมป์อาเซียน แม้ว่า ทัพ "ช้างศึก" หลายรุ่น จะมาเตะที่สนามแห่งนี้หลายหน แต่กับ ทีมชาติไทย ชุดใหญ่ ไม่เคยพบกับความปราชัยเลยแม้แต่คร้ังเดียวในสังเวียนแห่งนี้

ศึกลูกหนังชิงแชมป์อาเซียน 2022 เดินทางมาถึง รอบชิงชนะเลิศ เป็นที่เรียบร้อย โดย ทัพ "ช้างศึก" ทีมชาติไทย โคจรมาพบกับคู่รักคู่แค้น ทัพ "ดาวทอง" เวียดนาม โดยนัดแรกจะเล่นในบ้านของ เวียดนาม ก่อนซึ่งการไปเยือนสนาม มี ดินห์ สเตเดี้ยม ถือเป็นสังเวียนสุดท้ายที่ทีมชาติไทย ต้องออกมาเยือน ในรายการนี้ เพื่อที่จะป้องกันแชมป์และลุ้นแชมป์สมัยที่ 7 

มีดินห์ สเตเดี้ยม ถูกสร้างมาตั้งแต่ปี 2003 นับอายุรวมปัจจุบันก็มีอายุ 19 ปี แล้ว สนามแห่งนี้สามารถจุแฟนบอลได้ 40,192 ที่นั่ง

สำหรับ สังเวียนเแข้งแห่งนี้ถือเป็นรังเหย้าหลักของทัพ "ดาวทอง" เวียดนาม ตลอดช่วงหลายปีที่ผ่านมา และ ทีมชาติไทย เองก็มีทั้งประสบการณ์ที่ดี และไม่ดีที่สนามแห่งนี้

ที่น่าสนใจคือการมาเยือนสนามแห่งนี้ ในนาม ทีมชาติไทย ชุดใหญ่ ไม่เคยแพ้เลยแม้แต่ครั้งเดียว โดยครั้งล่าสุดที่มาเยือน จบด้วยการเสมอกันไป 0-0 ในศึกฟุตบอลโลก รอบคัดเลือก เมื่อวันที่ 19 พฤศจิกายน 2019 หรือถ้าย้อนไปกว่านั้นคือ การบุกมาชนะ 3-0 ในศึกฟุตบอลโลก รอบคัดเลือกเช่นกัน ในวันที่ 13 ตุลาคม 2015

ตลอดช่วงเวลา 20 กว่าปี ไทยบุกมาแพ้เวียดนาม แค่ครั้งเดียวเท่านั้น คือการแข่งขันฟุตบอลชิงแชมป์อาเซียน เมื่อปี 1998 แต่ในครั้งแข่งขันกันที่ สนาม ฮัง เดย์ ในกรุงฮานอย

นับถอยหลังอีกเพียงไม่กี่ชั่วโมงเราก็จะรู้ผลกันแล้วว่าใครจะได้เปรียบกว่ากันในยกแรก ในวันที่ 13 มกราคม เวลา 19.30 น. แต่สงครามยังไม่จบแต่เพียงเท่านี้ ยังอีกยกให้ทั้งสองทีมได้แก้มือที่ สนามธรรมศาสตร์ ในวันที่ 16 มกราคม 2566