นี่คือสาเหตุ! ต้องประณามพฤติกรรม แฟนบอลไทยกลุ่มหนึ่งพยายามพังประตูเพื่อบุกเข้าสนาม แถมมีการจุดพลุแฟลร์ในสนามตอนที่เกมการแข่งขันกำลังดำเนินอยู่ ทำให้หลายคนสงสัยว่านำเข้ามาได้อย่างไรข่าวนี้เรามีคำตอบ

ควันหลงหลังจากจบเกมใน ศึกอาเซียน คัพ เอเอฟเอฟ มิตซูบิชิ อิเล็กทริค คัพ 2022 ที่ทีมชาติไทย ทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยมด้วยการเปิดบ้านเอาชนะ มาเลเซีย 3-0 สกอร์รวม 3-1 แต่ก็ยังไม่วายมีเรื่องให้ปวดหัวหลังมีแฟนบอลไทยกลุ่มหนึ่งจุดพลุแฟลร์เข้ามาในสนามตอนที่กำลังดำเนินการแข่งขันกันอยู่ ทำให้เกิดเป็นกระแสวิพากษ์วิจารณ์ถึงการทำงานของเจ้าหน้าที่ว่าทำไมดูแลไม่ดีปล่อยให้เอาเข้ามาได้ยังไง

ทั้งนี้ก่อนเกมจะเริ่มขึ้น กลุ่มกองเชียร์หนึ่งกลุ่มได้จุดพลุแบบโคมไฟจากข้างนอกสนาม เข้ามาภายในสนาม ทำให้เกิดควันโขมงในช่วงนักเตะทั้งสองทีมลงวอร์มร่างกายอยู่ แถมช่วงท้ายเกมก็ได้มีการจุดพลุแฟลร์และโยนลงมาในสนามอีก

ก่อนที่ทั้งหมดจะถูกเปิดเผยว่ามีการนำเอาเข้ามาด้วยวิธีทางไหน ซึ่งคลิปนี้เป็นคลิปที่มีกลุ่มกองเชียร์ได้เข้าทำร้ายการ์ดบริเวณโซน S เพื่อบุกเข้ามาในสนาม เนื่องจากไม่พอใจในการตรวจสอบของเจ้าหน้าที่ ถึงขั้นมีการทำร้ายร่างกายจนมีรายงานว่า เจ้าหน้าที่ได้รับบาดเจ็บหลายคน และเป็นที่มาของการเกิดเหตุการณ์จุดพลุในสนามในเวลาต่อมา หลายคนดูคลืปนี้จบคงเข้าใจว่าทำไมถึงเอาเข้ามาได้

จาก 2 กรณีดังกล่าว ทำให้แฟนบอลชาวไทยไม่พอใจกับการกระทำของกลุ่มกองเชียร์ช้างศึกกลุ่มนี้มากๆ ถึงขั้นขอประณามการกระทำแบบนี้ เพราะเป็นการสร้างความเสียหาย และอาจส่งผลกระทบต่อวงการฟุตบอลไทยและมีโอกาสถ้าถูกโทษหนักอาจโดนอดเข้าชมเกมในบ้านเลยก็ว่าได้