ไม่เป็นไรมาก! มาโน่ โพลกิ้ง หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติไทย ได้ออกมาอัพเดตอาการบาดเจ็บของ “มุ้ย” ธีรศิลป์ แดงดา กองหน้าตัวเก่งหลังมีอาการบาดเจ็บลงเล่นได้แค่ครึ่งเดียว รับ เจ้าตัวเจ็บบริเวณกล้ามเนื้อขา ก็ต้องเช็คกันอีกที แต่ไม่มีปัญหาเจ้าตัวพร้อมเดินทาง

ควันหลงหลังจบเกมใน ศึกฟุตบอลอาเซียนคัพ หรือ เอเอฟเอฟ มิตซูบิชิ อิเล็คทริก คัพ 2022 ในรอบรองชนะเลิศ นัดที่สอง ที่ทีมชาติไทย เปิดธรรมศาสตร์ สเตเดี้ยม ถล่ม “เสือเหลือง” มาเลเซีย 3-0 หลังเริ่มครึ่งหลังทีมชาติไทย ได้ถอด “มุ้ย” ธีรศิลป์ แดงดา กองหน้าตัวเก่งออกหลังมีอาการบาดเจ็บลงเล่นได้แค่ครึ่งเดียว

หลังจบเกม มาโน่ โพลกิ้ง ได้เผยอาการบาดเจ็บของ ธีรศิลป์ ไว้ว่า “อาการบาดเจ็บของธีรศิลป์ แดงดา เจ็บบริเวณกล้ามเนื้อขา ก็ต้องเช็คกันอีกที แต่ก็ไม่มีปัญหาเจ้าตัวพร้อมเดินทางไปเวียดนามกับเรา อย่างไรก็ตาม เรายังมีอดิศักดิ์ ไกรษร ที่ทำผลงานได้ดีในเกมวันนี้อยู่"

ทั้งนี้ ทัพ “ช้างศึก” มีกำหนดการออกเดินทางจากท่าอากาศยานนานาชาติสุวรรณภูมิ เพื่อไปยังประเทศเวียดนาม ด้วยสายการบิน Vietnam airline เที่ยวบินที่ VN6822 ในวันพุธที่ 11 ม.ค.66 เวลา 16.40 น.

สำหรับเกมรอบชิงชนะเลิศ นัดแรก จะมีขึ้นในวันศุกร์ที่ 13 ม.ค.66 โดยเวียดนาม จะเปิดบ้านรับมือ ทีมชาติไทย และนัดที่สอง จะเตะในวันจันทร์ที่ 16 ม.ค.66 ทีมชาติไทย จะกลับไปเล่นในบ้านดวล เวียดนาม ซึ่งทั้งสองนัดจะแข่งขันในเวลา 19.30 น.