สุดปลื้ม! อดิศักดิ์ ไกรษร กองหน้าทีมชาติไทย เผยความรู้สึกหลังเกมที่ลงมาเป็นสำรองและทำประตูปิดกล่องพาทีมเข้าชิงชนะเลิศได้ รับ รู้สึกดีใจที่ทำประตูได้ และไม่กังวลหลังยิงประตูทีมชาติมาเลเซีย หลังเจ้าตัวเตรียมย้ายไปเล่นใน มาเลเซีย ซูเปอร์ลีก

ควันหลงหลังจบเกมใน ศึกอาเซียนคัพ ที่ทัพ “ช้างศึก” ทีมชาติไทย ลงเล่นเกมในรอบรองชนะเลิศนัดที่สองด้วยการเปิดบ้านเอาชนะ ทีมชาติมาเลเซีย 3-0 ผ่านเข้ารอบชิงชนะเลิศไปด้วยสกอร์รวม 3-1 โดยจะไปพบกับ เวียดนาม ในวันศุกร์ที่ 13 มกราคม 66 นี้

อดิศักดิ์ ไกรษร กองหน้าทีมชาติไทย ตอบถึงเหตุการณ์ที่พลาดจุโทษในเกมที่พบกับมาเลเซียในรอบรองปี 2018 ไว้ว่า "จริงๆ ก็เป็นฝันร้ายของผมเหมือนกัน กับเหตุการณ์นั้น ก็พยายามสู้กับความรู้สึกที่เกิดขึ้นในวันนั้น และต้องการเอาชนะความผิดพลาดตรงนั้น พยายามสู้ต่อ และต้องขอบคุณตัวเองที่ ไม่ล้ม และลุกขึ้นมาให้ได้ เพื่อเอาชนะความกดดันหลายอย่าง ที่มันถาโถมเข้ามาในช่วงเวลาสี่ปีที่ผ่านมา วันนี้ก็ดีใจที่ยิงประตูได้ในรอบรองชนะเลิศ ในเกมกับ มาเลเซีย และช่วยให้ทีมชาติไทย ผ่านเข้ารอบชิงได้"

"หวังว่าแฟนบอลที่มาเลเซียจะต้อนรับผม ก็ไม่ได้คิดอะไรมาก ผมโฟกัสกับทีมชาติก่อนในตอนนี้ ดีใจทียิงประตูได้ และคิดว่าการยิงได้ ไม่ได้แปลว่าพวกเขาจะไม่ต้อนรับ ฝากเนื้อฝากตัวด้วยครับกับ มาเลเซีย ซูเปอร์ ลีก"

โปรแกรมนัดต่อไป รอบชิงชนะเลิศ ทีมชาติไทย จะพบกับ เวียดนาม โดยเกมแรกจะเตะที่ มี ดินห์ สเตเดียม ในวันที่ 13 มกราคม 2566 และจะได้กลับมาเตะที่ ธรรมศาสตร์ ในวันที่ 16 มกราคม 2566 ถ่ายทอดสด MCOT HD 30 และ T-Sports 7