มีแผนในใจ! คิม พัน กอน เฮดโค้ชชาวเกาหลีใต้ของทีมชาติมาเลเซีย ได้เผยความพร้อมของทีมก่อนมีคิวออกมาเยือน ทีมชาติไทย รับ แม้เราจะนำแต่พวกเขาประมาทไม่ได้ ด้าน สจ๊วจ วิลกิ้น ชี้พวกเราต้องมีสมาธิกับเกมนี้ก่อนมองถึงรอบต่อไป

วันที่ 9 มกราคม 2566 เวลา 18.30 น. ณ ห้องแถลงข่าว สนามธรรมศาสตร์ ฝ่ายจัดการแข่งขันฟุตบอลชิงแชมป์อาเซียน จัดการแถลงข่าวก่อนการแข่งขัน รอบรองชนะเลิศ นัดที่สอง คู่ระหว่าง ทีมชาติไทย กับ ทีมชาติมาเลเซีย การแถลงข่าวครั้งนี้นำโดย คิม พัน กอน หัวหน้าผู้ฝึกสอน และ สจ๊วจ วิลกิ้น ผู้เล่นของทีม

คิม พัน กอน เฮดโค้ชชาวเกาหลีใต้ กล่าวว่า “การ การคว้าแชมป์เอเอฟเอฟเป็นรายการที่สำคัญก่อนหน้าที่ผมจะมาคุมทีมมาเลเซียก็ได้ดูอยู่ที่ฮ่องกงรวมถึงที่เกาหลีใต้ แน่นอนว่าการคว้าแชมป์ก็เป็นเป้าหมายสำคัญ และเป็นเกียรติสำหรับตัวผมถ้าพาทีมเป็นแชมป์”

“เรื่องของการทดเวลา ในส่วนนี้ผมมองว่าใครๆก็พูดได้แต่ผู้ที่จะควบคุมคือผู้ตัดสิน ต้องให้เกียรติผู้ตัดสินผม ไม่อยากจะคอมเม้นต์อะไรเกี่ยวกับถึงผู้ตัดสิน”

“แม้ว่าทีมของเราจะนำทีมชาติไทยอยู่หนึ่งประตูแต่การมาเยือนทีมชาติไทยต้องไม่ประมาทพวกเขา  เนื่องจากไทยเป็นทีมที่แข็งแกร่งมีอันดับโลกที่เหนือกว่ารวมถึงผู้เล่นก็ยังมีความสามารถที่ดี”

“สไตล์ฟุตบอลของทีมมาเลเซียเป็นทีมที่มีการเคลื่อนบอลอยู่ตลอดแล้วก็มี การครองเกมที่เหนียวแน่น แต่อย่างไรก็ตามก็ขึ้นอยู่กับแท็กติกของคู่แข่งในแต่ละเกม ส่วนตัวผมมีแผนในใจอยู่แล้วหากแผนหนึ่งไม่สำเร็จก็จะมี,แผนสอง,แผนสาม ให้เราได้ใช้ ซึ่งนักเตะของเราได้เรียนรู้เป็นอย่างดี และผมภูมิใจที่นักเตะสามารถทำได้ตามแผนที่วางไว้จากเกมแรก”

ด้าน สจ๊วจ วิลกิ้น นักเตะทีมชาติมาเลเซีย กล่าวว่า “แน่นอนว่าถึงเราจะมีประตูนำอยู่และไม่เสีย อเวย์ โกล ตรงนี้เป็นเรื่องที่ดีแต่การมาเยือนทีมชาติไทยก็ไม่ใช่เรื่องง่ายเป็นงานที่ท้าทายสำหรับพวกเรา เราต้องมีสมาธิกับเกมพรุ่งนี้เป็นอันดับแรกก่อนที่จะมองถึงรอบต่อไป”

ทีมชาติไทย จะพบกับ มาเลเซีย ในฟุตบอลชิงแชมป์อาเซียน 2022 รอบรองชนะเลิศนัดที่สอง ในวันที่ 10 มกราคม 2565 เวลา 19.30 น. ถ่ายทอดสดทาง MCOT HD 30 และ T-Sports 7