สุดฮิต! สื่อแดนฟ้า-ขาว ตีข่าว ประชาชนในอาร์เจนติน่า แห่ตั้งชื่อลูก คล้ายกับ ลิโอเนล เมสซี่ ฮีโร่ฟุตบอลโลก มากขึ้นกว่าเดิม 700% เหมือนกับสมัยที่ ดีเอโก้ มาราโดน่า ช่วยให้อาร์เจนติน่า คว้าแชมป์ฟุตบอลโลก 1986 ได้สำเร็จ

ลา คาปิตัล สื่อชื่อดังของประเทศอาร์เจนตินา รายงานข่าวว่า หลังจากที่ ทัพ “ฟ้า-ขาว” อาร์เจนติน่า คว้าแชมป์ฟุตบอลโลก สมัยที่ 3 มาครองได้สำเร็จ หลังจากที่รอคอยมานานกว่า 36 ปี โดย ลิโอเนล เมสซี่ กัปตันทีมชาติขวัญใจแฟนบอลถูกยกย่องให้เป็นฮีโร่ของชาติเพิ่มมากขึ้นจากเดิมเขาเป็นขวัญใจประชาชนอยู่แล้ว

รายงานระบุว่า หลังทีมชาติอาร์เจนติน่า คว้าแชมป์ฟุตบอลโลก 2022 ในช่วงเดือนธันวาคมที่ผ่านมา ได้มีประชาชนจำนวนมากพากันตั้งชื่อลูกๆ ของพวกเขาให้คล้ายกับชื่อของ ลิโอเนล เมสซี่ โดยใช้คำว่า ลิโอเนล หรือ ลิโอเนล่า เพิ่มขึ้นจากเดือนก่อนหน้านั้นถึง 700 เปอร์เซ็นต์ ซึ่งนับว่ามากสุดเป็นประวัติการณ์

ทั้งนี้ใน รัฐซานตา เฟ่ ที่เป็นบ้านเกิดของ ลิโอเนล เมสซี่ ถือว่ามีการตั้งชื่อให้ลูกคล้ายกับฮีโร่ของพวกเขามากที่สุด ในประเทศ โดยหากย้อนกลับไปเมื่อปี 1986 ที่ ทีมชาติอาร์เจนตินา คว้าแชมป์ฟุตบอลโลก มาครองได้ก็มีการแห่ตั้งชื่อลูกกันว่า ดีเอโก้ ให้เหมือนกับ ดีเอโก้ มาราโดน่า ที่ช่วยให้ อาร์เจนตินา ได้แชมป์ ฟุตบอลโลก 1986 ได้ในสมัยนั้น

ที่มาของภาพ Gettyimages.com