เหมือนตอนได้แชมป์โลก! เหล่าขุนพลแข้งและทีมงานของ ไบรท์ตันฯ ร่วมแสดงความยินดีกับ อเล็กซิส แม็ค อัลลิสเตอร์ มิดฟิลด์ชาวอาร์เจนไตน์ หลังไปคว้าแชมป์ฟุตบอลโลก 2022 กับทีมชาติอาร์เจนติน่า ด้วยการตั้งแถวต้อนรับกลับสู่ทีม

ควันหลงฟุตบอลโลก 2022 หลังจากที่ทีมชาติอาร์เจนติน่า คว้าแชมป์โลก สมัยที่ 3 ที่รอคอยมา 36 ปี ได้สำเร็จ ซึ่งหลังเสร็จภาระกิจเหล่าบรรดานักเตะทัพ “ฟ้า-ขาว” ก็ได้เดินทางกลับสโมสรต้นสังกัดเพื่อร่วมฟาดแข้งในฟุตบอลลีกต่อไป โดย อเล็กซิส แม็ค อัลลิสเตอร์ กองกลางของทีม ไบร์ทตันฯ ก็ได้เดินทางกลับประเทศอังกฤษเพื่อทำศึกพรีเมียร์ลีก กับเพื่อนร่วมทีม หลังจากที่ต้นสังกัดไฟเขียวให้ได้พักผ่อนอย่างเต็มที่

เมื่อ อเล็กซิส แม็ค อัลลิสเตอร์ เดินทางถึงสโมสรไบรท์ตัน แอนด์ โฮฟ อัลเบี้ยน บรรดานักเตะเพื่อนร่วมทีม และทีมงานของสโมสรต่างให้การต้อนรับอย่างยิ่งใหญ่ ด้วยการตั้งแถวรอรับ อัลลิสเตอร์ เมื่อเขาเดินทางผ่านประตูเข้ามา ทุกคนต่างปรบมือ โห่ร้องแสดงความยินดี โดยมีการประดับธงชาติอาร์เจนติน่าไว้ที่เสา

เท่านั้นยังไม่พอ ยังมีการเอาถ้วยฟุตบอลโลก จำลองมาวางไว้แล้วให้ อเล็กซิส แม็ค อัลลิสเตอร์ เดินไปชูถ้วยด้วยใบหน้ายิ้มแย้ม และยังมีการยิงกระดาษขึ้นเหมือนบรรยากาศตอนฉลองแชมป์ฟุตบอลโลก 2022 ที่ประเทศกาตาร์ ด้วย

อเล็กซิส แม็ค อัลลิสเตอร์ เป็นหนึ่งในขุนพลทีมชาติอาร์เจนตินา ชุดแชมป์ ฟุตบอลโลก 2022 ซึ่งถือเป็นกำลังสำคัญของทีมกับความสำเร็จในครั้งนี้ ด้วยผลงานที่โดดเด่นทำให้ เขาตกเป็นข่าวว่ามีหลายทีมในยุโรปสนใจคว้าตัวเข้าไปร่วมทีมในช่วงตลาดซื้อขายนักเตะรอบสองที่กำลังเปิดอยู่ไม่ว่าจะเป็นทีม ยูเวนตุส จากกัลโช่ เซเรีย อา อิตาลี หรือแม้กระทั้งทีมร่วมลีกอย่าง อาร์เซน่อล, เชลซี และ ลิเวอร์พูล เป็นต้น

แม้ว่าจะตกเป็นข่าวว่ามีทีมดังสนใจแต่ อเล็กซิส แม็ค อัลลิสเตอร์ ได้เปิดเผยว่า “ผมพยายามไม่อ่านข่าวลือต่างๆ ที่มีตามสื่อต่างๆ มากเกินไป ผมพูดอยู่เสมอว่า ผมรู้สึกดีและมีความสุขกับสโมสรแห่งนี้ กับเพื่อนร่วมทีมของผม รวมถึงทุกคนที่ทำงานอยู่กับสโมสร ซึ่งผมไม่รีบที่จะย้ายออกจากทีม ตอนนี้ผมอยากมุ่งมั่นกับการเล่นให้กับสโมสรในนัดต่อไปเท่านั้น”

ที่มาของภาพ @OfficialBHAFC