ร่วมงานนายเก่า! สโมสรเชียงใหม่ ยูไนเต็ด ประกาศปิดดีลคว้าตัว "เต็น" ปานศิริ สุกุณีย์ และ "เอิร์ธ" กันตภณ สมพิทยานุรักษ์ สองนักเตะจอมแกร่งจาก ลำปาง เอฟซี มาร่วมทีมอย่างเป็นทางการ

ความเคลื่อนไหวของตลาดซื้อขายนักเตะของทีมในลีกพระรองหลังล่าสุด เชียงใหม่ ยูไนเต็ด ทีมในไทยลีก 2 ที่มี "น้าฉ่วย" สมชาย ชวยบุญชุม เป็นแม่ทัพใหญ่คุมทัพอย่างเป็นทางการได้ประกาศคว้าตัวเด็กเก่าในคาถาอย่าง "เต็น" ปานศิริ สุกุณีย์ และ "เอิร์ธ" กันตภณ สมพิทยานุรักษ์ มาร่วมทัพลุยเลกที่ 2

หลังจากที่ได้ 2 ดาวเตะจาก “รถม้ามรกต” ลำปาง เอฟซี มาร่วมทัพ ถือเป็นการเสริมทัพรายที่สาม และสี่ของทัพ "ช้างเผือก" ต่อจาก ณัฐชัย ศรีสุวรรณ์ และอรรถวิท สุขช่วย ในเลกที่สองของศึก "M-150 แชมเปี้ยนชิพ" ฤดูกาล 2022-2023

สำหรับ ปานศิริ สุกุณีย์ นั้นถือเป็นนักเตะที่สามารถเล่นได้ทั้งกองกลางตัวรับ และเพลย์เมกเกอร์ โดยเริ่มเล่นฟุตบอลอาชีพในปี 2012 กับแอร์ฟอร์ซ ยูไนเต็ด (ดิวิชั่น1), ในปี 2015 ย้ายมาอยู่กับสโมสรเพื่อนตำรวจ พร้อมคว้าแชมป์ (ดิวิชั่น 1), นครปฐม ยูไนเต็ด, ในปี 2017 พา พีที ประจวบ เอฟซี เลื่อนชั้นสู่ลีกสูงสุด ก่อนจะย้ายมาคว้าแชมป์ไทยลีก 2 และเลื่อนชั้นสู่ลีกสูงสุดกับ หนองบัว พิชญ เอฟซี ในปี 2020 และล่าสุดลงเล่นในลีกสูงสุดกับ ลำปาง เอฟซี

ส่วน กันตภณ สมพิทยานุรักษ์ เป็นอีกหนึ่งนักเตะที่ผ่านประสบการณ์การค้าแข้งทั้ง สโมสรธนาคารกรุงเทพ, สมุทรสงคราม เอฟซี, จันทบุรี เอฟซี, การท่าเรือ เอฟซี, นครราชสีมา มาสด้า เอฟซี ก่อนจะพา หนองบัว พิชญ เอฟซี คว้าแชมป์ไทยลีก 2 และเลื่อนชั้นสู่ลีกสูงสุด และล่าสุดลงเล่นในลีกสูงสุดกับ ลำปาง เอฟซี กระทั่งตัดสินใจจรดปากกากับ เชียงใหม่ ยูไนเต็ด ในท้ายที่สุด