อยากพิสูจน์! ธีราทร บุญมาทัน กัปตันทีมชาติไทย เผยความพร้อมของตัวเองหลังตามมาสมทบ และได้รับมอบหมายเป็นกัปตันทีม บู๊ชิงแชมป์อาเซียนในครั้งนี้

วันที่ 8 ธันวาคม 2565 เวลา 17.00 น. ที่ ยามาโอกะ ฮานาซะกะ ฟุตบอลอะคาเดมี จ.ปทุมธานี ทีมฟุตบอลชายทีมชาติไทยลงฝึกซ้อม เพื่อเตรียมทีมสำหรับการแข่งขันฟุตบอลชิงแชมป์อาเซียน (AFF Mitsubishi Electric Cup 2022)

ในการฝึกซ้อมครั้งนี้เป็นครั้งแรกที่มีนักเตะลงฝึกซ้อมครบทั้ง 24 คน หลังจากที่ กัปตันทีม อย่าง ธีราทร  บุญมาทันตามมาสบทบกับเพื่อนร่วมทีมเรียบร้อย ใช้เวลาฝึกซ้อม 1 ชั่วโมง 30 นาที

ก่อนการฝึกซ้อม ธีราทร บุญมาทัน กัปตันทีมชาติไทย กล่าวว่า “ความพร้อมในการฝึกซ้อมแคมป์นี้ผมมีความพร้อมเสมอที่ถูกเรียกตัวมารับใช้ชาติ แต่จริงๆก็ยังกังวลเรื่องภรรยาที่ตั้งครรภ์ลูกคนที่สองอยู่และต้องดูแลลูกคนแรก ถึงอย่างไร ก็ต้องขอบคุณภรรยาที่เข้าใจรวมถึงยังซับพอร์ตเรื่องต่างๆนอกสนาม ขอบคุณทีมชาติด้วยที่เรียกเข้ามาติด ก็พร้อมที่จะเล่นให้กับทีมชาติ”

“เรื่องกัปตันทีมก็ขอบคุณ มาโน ที่เลือกให้ผมเป็นกัปตันทีม แต่จริงแล้วพวกเราเป็นผู้นำทั้งหมด ไม่ว่าจะเป็น พี่มุ้ย และทั้งหมด ผมคิดว่าพวกเราทุกคนทั้ง 24 คน มีความเป็นผู้นำทั้งหมด ผมแค่คอยกระตุ้นพวกเขา”

“การป้องกันแชมป์อาเซียนครั้งนี้ก็ผมมองว่าเป็นอีกหนึ่งรายการที่แฟนบอลหลายคนคาดหวัง ทุกคนที่มาอยู่ที่นี่ต้องการที่จะพิสูจน์ตัวเองและป้องกันแชมป์ให้ได้ ผมรู้สึกว่าเวลามันผ่านไปเร็วมากเหมือนเพิ่งเตะไปเมื่อปีที่แล้วและนี่ก็กำลังจะเริ่มอีกครั้ง”

“ฝากถึงแฟนบอลชาวไทยทุกท่านว่าพวกเราจะทำให้เต็มที่เรามากันตรงนี้แล้วจะร่วมมือร่วมใจกันทั้งหมดเพื่อให้ได้ตามเป้าหมายก็ฝากเป็นกำลังใจให้พวกเราด้วย”

สำหรับ ทีมชาติไทย U23 จะมีโปรแกรมอุ่นเครื่องสองนัด พบกับ ทีมชาติ สปป.ลาว ชุดใหญ่ ที่ ธรรมศาสตร์ สเตเดียมในวันที่ 11 และ 14 ธันวาคม 2565 เวลา 17.30 น. โดยจะถ่ายทอดสด เกมที่สอง ทาง AIS Play

ทั้งนี้การแข่งขันฟุตบอลชิงแชมป์อาเซียน 2022 ทีมชาติไทย อยู่ในกลุ่ม เอ ร่วมกับ ฟิลิปปินส์, อินโดนีเซีย, กัมพูชาและ บรูไน ซึ่งการแข่งขันจะมีขึ้นระหว่างวันที่ 20 ธันวาคม 2565 - 16 มกราคม 2566

โปรแกรมการแข่งขันมีดังนี้

  • 20 ธันวาคม 2565 บรูไน พบ ไทย
  • 26 ธันวาคม 2565 ไทย พบ ฟิลิปปินส์
  • 29 ธันวาคม 2565 อินโดนีเซีย พบ ไทย
  • 2 มกราคม 2566 ไทย พบ กัมพูชา