วัน แชมเปี้ยนชิพ จับมือ ช่อง7HD ถ่ายทอดสดมวยไทยจากเวทีมวยลุมพินี รับศักราชใหม่ เริ่มวันที่ 20 ม.ค. 66 เริ่มถ่ายทอดตั้งแต่ตอน 2ทุ่มครึ่ง - 5 ทุ่มครึ่ง เต็มอิ่ม 3 ชั่วโมง ชาตรี โว นักชกไทยชกไฟต์เดียว 10ล้าน

เมื่อเวลา 13.30 น. วันพฤหัสบดีที่ 8 ธันวาคม 2565 ที่ห้องสตูดิโอ 8 สถานีโทรทัศน์ช่อง 7 HD มีการจัดแถลงข่าว โดยการจับมือกันระหว่าง ช่อง 7 สี – ศึกวัน แชมเปี้ยนชิพ(ONE) ของนายชาตรี สุวรรณยอด - เทโร เอ็นเตอร์เทนเม้นท์ ร่วมกันแถลงข่าว เตรียมจัดมวยไทยถ่ายทอดสดจากสนามมวยเวทีลุมพินี ทุกวันศุกร์ โดยเริ่มถ่ายวันศุกร์ที่ 20 มกราคม นี้เป็นนัดปฐมฤกษ์ ตั้งแต่เวลา 20.30-23.30 น. เป็นเวลา 3 ชั่วโมงเต็ม พร้อมมีการถ่ายทอดยิงสัญญาณสดทุกแพลตฟอร์มไปทั่วโลกอีก 150 ประเทศ 

นายชาตรี กล่าวว่าต้องการสร้างฮีโร่ นักมวยไทยจะต้องไม่ยากจน เพราะ วันให้ค่าตัวสูงที่สุด ทั้งมีแผนว่าอีก 1-2 ปี นักมวยไทยชกไฟต์เดียวค่าตัวสูงถึง 10 ล้านบาท

ในขณะที่นายพัฒนพงศ์ หนูพันธ์ รักษาการกรรมการผู้จัดการช่อง 7HD ยืนยันทางช่องสนับสนุนกีฬาอยู่แล้ว ไม่ว่าจะเป็นฟุตบอล หรือมวยไทยที่ทางช่องถ่ายทอดสดมายาวนานหลายสิบปี

นายไบรอัน ลินด์เซ มาร์การ์ จาก บริษัท เทโร เอ็นเตอร์เทนเม้นท์ บอกรักกีฬาชอบทำอะไรยิ่งใหญ่ และดีใจที่ภาครัฐให้การสนับสนุน อีกทั้งชอบแนวคิด ความมุ่งมั่นของ ชาตรี แห่ง วัน แชมเปี้ยนชิพ มั่นใจว่ารายการนี้จะไปได้สวย