โครตมืออาชีพ! ศุภสัณห์ อาจรอด ศูนย์หน้าวัย 18 ปี กับวาริส ชูทอง แนวรับวัย 18 ปี สองแข้งบีจี ปทุม ยูไนเต็ด ลงฝึกซ้อมครั้งแรกแล้ว หลังเดินทางไปเก็บตัวกับ อ็อกซ์ฟอร์ด ยูไนเต็ด แห่งศึกอีเอฟแอลลีกวัน เป็นเวลา 6 เดือน

หลังจากที่ บีจี ปทุม ยูไนเต็ด ทีมยักษ์ใหญ่ของไทยลีก ได้ทำการส่ง 2 แข้งดาวรุ่งอย่าง ศุภสัณห์ อาจรอด ศูนย์หน้าวัย 18 ปี กับวาริส ชูทอง แนวรับวัย 18 ปี บินลัดฟ้าไปเก็บตัวฝึกซ้อมฟุตบอลกับสโมสรอ็อกซ์ฟอร์ด ยูไนเต็ด แห่งศึกอีเอฟแอลลีกวัน เป็นเวลา 6 เดือน ตั้งแต่วันที่ 2 ธ.ค. ที่ผ่านมา

ล่าสุด 2 แข้งดาวรุ่ง "เดอะ แรบบิท" ประเดิมลงฝึกซ้อมเป็นครั้งแรกกับอ็อกซ์ฟอร์ด ยูไนเต็ด ที่สนามซ้อม Bangkok Glass Training Centre โดย ศุภสัณห์ อาจรอด ได้เล่าถึงการปรับตัวที่ประเทศอังกฤษว่า "ตอนนี้รู้สึกดี แต่ยังต้องปรับตัวให้คุ้นชินกับบรรยากาศ และสภาพอากาศที่นี่ หลังจากได้สัมผัสการซ้อมกับเพื่อนร่วมทีม ผมอยากเก็บเกี่ยวประสบการณ์ให้ได้มากที่สุด และเรียนรู้จากเพื่อนร่วมทีมให้ได้มากที่สุดครับ"

ด้าน วาริส ชูทอง กล่าวถึงบรรยากาศการซ้อมว่า "สิ่งที่ได้เห็นจากการซ้อมที่นี่คือความเป็นมืออาชีพ ถ้ากลับไทยไปผมก็อยากนำความเป็นมืออาชีพนี้กลับมาด้วยครับ สิ่งที่อยากจะฝากถึงน้องๆ และเพื่อนๆ ที่จะมีโอกาสมาที่นี่ในอนาคตคือเรื่องการเตรียมความพร้อมทั้งร่างกาย และสภาพจิตใจครับ"

สำหรับ ศุภสัณห์ และ วาริส มีโปรแกรมร่วมเก็บตัวกับทีมดังแห่งศึกอีเอฟแอล ลีกวัน อีกเป็นเวลา 6 เดือน โดยในช่วงแรกเป็นการปรับตัว และปรับสภาพร่างกายให้เหมาะกับสภาพอากาศที่ประเทศอังกฤษ โดยมีนักฟิตเนสดูแลส่วนตัว เพื่อให้ ศุภสัณห์ และวาริส ปรับตัวได้อย่างมีประสิทธิภาพ พร้อมสำหรับการซ้อมกับทีมต่อไป