ยะโฮร์ทาบ! เออร์เนสโต ภูมิภา แบ็กซ้ายลูกครึ่งไทย-สเปน จากสโมสร บีจี ปทุม ยูไนเต็ด ตกเป็นเป้าหมายในการเสริมทัพของทีมแชมป์มาเลเซีย ซูเปอร์ลีก อย่าง ยะโฮร์ ดารุล ทักซิม ในปีหน้า

หลังจากที่ก่อนหน้านี้ได้มีข่าวลือของยอดทีมจากแดน “เสือเหลือง” อย่าง ยะโฮร์ ดารุล ทักซิม ทีมแชมป์มาเลเซีย ซูเปอร์ลีก หลังมีข่าวลือเตรียมคว้าตัวนักเตะไทยอย่าง เออร์เนสโต ภูมิภา จาก "เดอะ แรบบิท" บีจี ปทุม ยูไนเต็ด มาร่วมทัพในซีซั่นหน้า ด้าน “ตุนกู อิสมาอีล สุลต่าน อิบราฮิม” เจ้าของสโมสรยะโฮร์ ดารุล ทักซิม เผยเองเตรียมติดต่อนักเตะเข้ามาเสริมความแข็งแกร่งให้กับทีมในปี 2023 

สำหรับ เออร์เนสโต ภูมิภา ปัจจุบันอายุ 32 ปี เป็นนักเตะลูกครึ่งไทย-สเปน ผ่านประสบการณ์ค้าแข้งมาอย่างมากมาย โดยย้ายมาเล่นฟุตบอลอาชีพในเมืองไทยครั้งแรกในฤดูกาล 2013 กับ บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ก่อนที่ในฤดูกาล 2014 ย้ายไปร่วมทัพ อาร์มี่ ยูไนเต็ด จากนั้นในฤดูกาล 2016 ย้ายไปร่วมทีมทรู แบงค็อก ยูไนเต็ด และถูกปล่อยให้ แอร์ฟอร์ซ เซ็นทรัล เอฟซี ยืมตัวไปใช้งานในช่วงเลกที่สองของฤดูกาล 2018 

ก่อนที่ในเลกที่สองของฤดูกาล 2019 จะย้ายไปร่วมทีม เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด และในฤดูกาล 2020-21 จะย้ายมาร่วมทีม สมุทรปราการ ซิตี้ ก่อนเป็นกำลังสำคัญให้กับทัพ "เขี้ยวสมุทร" โดยลงเล่นทั้งหมด 33 นัดรวมทุกรายการ และย้ายมาร่วมทัพ บีจี ปทุม ยูไนเต็ด ตั้งแต่ ฤดูกาล 2021-22  จนถึงปัจจุบัน ก่อนจะมีข่าวลือกับยอดทีมจากมาเลเซีย