ชักไม่ปลอดภัย! สื่อผู้ดีตีข่าว บรรดานักเตะทีมชาติอังกฤษ ชุดฟุตบอลโลก เร่งหาเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยเฝ้าดูแลบ้านและครอบครัวในอังกฤษ ตลอด 24 ชม.หวั่นเจอเหตุร้ายเหมือน สเตอร์ลิง ระหว่างทำศึกบอลโลก

เดอะเทเลกราฟ สื่อชื่อดังของประเทศอังกฤษ รายงานข่าวว่า จากกรณีที่บ้านพักของ ราฮีม สเตอร์ลิง นักเตะทีมชาติอังกฤษ ชุดลุยศึกฟุตบอลโลก 2022 ที่ประเทศกาตาร์ ที่ตั้งอยู่ในย่านคอบแฮม กรุงลอนดอน โดนโจรบุกปล้นทำให้สูญทรัพย์สินต่างๆ มูลค่ากว่า 300,000 ปอนด์ หรือคิดเป็นเงินไทยประมาณ​ 13 ล้านบาท

หลังเกิดเหตุการณ์ทาง ราฮีม สเตอร์ลิง แข้งกำลังสำคัญของทัพ “สิงโตคำราม” ตัดสินใจเดินทางกลับอังกฤษด่วนเพื่อดูแลครอบครัว ซึ่งก็ยังไม่มีรายงานยืนยันว่า สเตอร์ลิง จะเดินทางกลับไปร่วมทีมชาติอังกฤษ ที่มีโปรแกรมลงเตะในรอบ 8 ทีมสุดท้าย พบ ทีมชาติฝรั่งเศส หรือไม่

ล่าสุดมีรายงานข่าวว่า บรรดานักเตะทีมชาติอังกฤษ ชุดฟุตบอลโลก 2022 ที่ทำการฟิตซ้อมรอฟาดแข้งกับทีมชาติฝรั่งเศส เริ่มวิตกกังวลจนว่าจะเกิดเหตุการณ์ดังกล่าวขึ้นกับครอบครัวของตนเองเหมือนเพื่อนร่วมทีม จึงได้ติดต่อหาทีมงานรักษาความปลอดภัยมืออาชีพให้เฝ้าดูแลบ้านพักในอังกฤษ ตลอด 24 ชั่วโมง

รายงานระบุว่า ปัจจุบัน บรรดาพ่อค้าแข้งในประเทศอังกฤษ จำเป็นต้องจ้างบริษัทรักษาความปลอดภัยให้เฝ้าบ้านพัก และดูแลความปลอดภัยของครอบครัว ตกปีละ 100,000 ปอนด์ หรือคิดเป็นเงินไทยประมาณ 4.27 ล้านบาท เนื่องจากบรรดาแก็งอาชญากรรม มักจะจ้องบุกปล้นบ้านนักเตะในช่วงที่เดินทางไปแข่งขันในต่างประเทศ ซึ่งที่ผ่านมามีเหตุการณ์ปล้นบ้านนักฟุตบอลในอังกฤษแล้วไม่ต่ำกว่า 4 ราย และยังจับคนร้ายไม่ได้

ที่มาของภาพ Gettyimages.com