เสียวว๊าบ! เนย์มาร์ หัวหอกซูปตาร์ทีมชาติบราซิล ยอมรับกลัวจะไม่ได้เล่นฟุตบอลโลก 2022 หลังจากเจ็บที่ข้อเท้าในเกมนัดแรก เชื่อฟอร์มการเล่นจะดีขึ้นกว่านี้แน่

หลังจากที่ เนย์มาร์ กองหน้าซูปเปอร์สตาร์ทีมชาติบราซิล ได้รับบาดเจ็บบริเวณข้อเท้าในศึกฟุตบอลโลก 2022 รอบแบ่งกลุ่มนัดแรก ที่ทัพ “แซมบ้า” เอาชนะ เซอร์เบีย ได้ 2-0 เมื่อวันที่ 24 พฤศจิกายน ที่ผ่านมา ซึ่งในนัดนั้น เนย์มาร์ ถูกเปลี่ยนตัวออกในนาทีที่ 79 หลังจากมีการบาดเจ็บจนทำให้เขาอดลงเล่นในนัดที่เหลือของรอบแบ่งกลุ่ม

จากนั้นมีกระแสข่าวออกมาว่า เนย์มาร์ อาจจะมีอาการบาดเจ็บที่หนักมาก จนทำให้หมดสิทธิ์รับใช้ทีมชาติบราซิล ไปตลอดการแข่งขันฟุตบอลโลก 2022 ที่ประเทศกาตาร์ แต่สุดท้าย เนย์บมาร์ ก็กลับมาลงเล่นเป็นตัวจริงในเกมที่ บราซิล เอาชนะ เกาหลีใต้ ในรอบ 16 ทีมสุดท้าย โดย เนย์มาร์ ทำประตูจากลูกจุดโทษให้ทีมได้ด้วย

เนย์มาร์ ให้สัมภาษณ์หลังจบเกมว่า “ก่อนหน้านี้ผมเคยกลัวว่าจะไม่ได้เล่นให้ทีมชาติบราซิล ในฟุตบอลโลก 2022 อีกหลังได้รับบาดเจ็บ แต่ผมได้รับการสนับสนุน และการดูแลที่ดีทั้งจากเพื่อนๆ ของผม และครอบครัวของผม ทำให้ผมพยายามอย่างเต็มที่ ที่จะหาความแข็งแกร่งที่ผมเองยังหาไม่เจอให้ได้ในฟุตบอลโลกครั้งนี้”

“ตอนนี้ผมไม่ได้รู้สึกถึงอาการเจ็บปวดข้อเท้าสักเท่าไหร่ ผมคิดว่าตอนนี้ฟอร์มการเล่นของผมเองก็ดีขึ้นมากๆ และผมเองก็พอใจ แต่ว่าเรายังสามารถปรับปรุงให้มันดีขึ้นกว่าเดิมได้อยู่เสมอ และผมก็จะพยายามทำมันอย่างเต็มที่ต่อไป”  เนย์มาร์ กล่าว

ที่มาของภาพ Gettyimages.com