นี่คือเหตุไร้ชื่อ! “เอ็กซ์” วสพล แก้วผลึก สตาฟฟ์ทีมชาติไทย มือขวาของ มาโน่ โพลกิ้ง ได้ออกมาเปิดเผยถึงเหตุผลที่ไร้ชื่อนักเตะอย่าง จักรพันธ์ แก้วพรม, สิทธิโชค กันหนู และ นพพล ละครพล พร้อมเผยสาเหตุเรียก ปรเมศย์ อาจวิไล ยันไม่เรียกนักเตะเพิ่มตอนนี้

ความเคลื่อนไหวของทัพ “ช้างศึก” ทีมฟุตบอลทีมชาติไทยชุดใหญ่ มีคิวแข่งขันฟุตบอลชิงแชมป์อาเซียน “เอเอฟเอฟ มิตซูบิชิ อีเล็คทริคคัพ” ระหว่างวันที่ 20 ธ.ค.-16 ม.ค. 65 ภายใต้การคุมทัพของ มาโน่ โพลกิ้ง ที่ได้ทำการเรียกนักเตะเข้าแคมป์ รายงานตัวที่โรงแรมโนโวเทล รังสิต เริ่มซ้อมวันที่ 6 ธ.ค. 65 ที่สนามซ้อมสโมสร บีจี ปทุม และจะมีเกมอุ่นเครื่อง 2 นัด ที่ ธรรมศาสตร์ สเตเดี้ยม วันที่ 11 ธ.ค. พบ เมียนมา และวันที่ 14 ธ.ค. พบ ไต้หวัน เวลา 20.30 น

ล่าสุด “เอ็กซ์” วสพล แก้วผลึก สตาฟฟ์ทีมชาติไทย มือขวาของ มาโน่ โพลกิ้ง ได้ให้สัมภาษณ์ผ่าน Ball Thai Stand ระบุว่า “จากกระแสข่าว ศิวกรณ์ เตียตระกูล กองกลางลีโอ เชียงราย ยูไนเต็ด มีอาการบาดเจ็บ ขอถอนตัวนั้น เป็นเรื่องจริง สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ แจ้งมาแล้ว”

“มาโน่ จะไม่เรียกใครแทน ซ้อม 23 คนไปก่อน เพราะการลงทะเบียนกับสหพันธ์ฟุตบอลอาเซียน (เอเอฟเอฟ) ลงได้ 23 คน ก่อนแข่ง 1 วัน ก็จะดูก่อนว่า ขาดตรงไหนหรือไม่ จำเป็นต้องเปลี่ยนหรือไม่ เหตุที่ไม่เรียกนักเตะมาจำนวนมากๆ เพราะต้องการการซ้อมที่เข้มข้น”

มือขวามาโน กล่าวขอบคุณสโมสร ที่ปล่อยตัว จากชุดแรก ที่เปิดชื่อมาเยอะๆ เพื่อวางแผนว่า สโมสรจะตอบรับกี่คน ตรงไหนขาด จะได้เสริม ยอมรับว่าหายไปเยอะเหมือนกัน แต่ก็มีนักเตะคุณภาพหลายคน พอใจกับผู้เล่น

เมื่อถามถึงดาวรุ่งที่ติดทีมแบบเซอร์ไพรส์ อย่าง ปรเมศย์ อาจวิไล จากเมืองทองนั้น วสพล กล่าวว่า “มาโน่ ติดตามมาหลายนัดแล้ว มาโน่ ชื่นชอบ ด้วยความอายุน้อย แนวทางของทีมเชื่อว่า มีนักเตะประสบการณ์ ก็ต้องมีอายุน้อย ยังบลัด ทุ่มเท กระตือรือร้น กระหาย มาสมดุล ซึ่ง ปรเมศย์ เป็นหนึ่งในผู้เล่นที่จับตามาหลายนัด”

สำหรับนักเตะชื่อดังที่หลุดโผ อย่าง จักรพันธ์ แก้วพรม, สิทธิโชค กันหนู และ นพพล ละครพล นั้น โค้ชเอ็กซ์ อธิบายเหตุผล ดังต่อไปนี้ “เริ่มจาก จักรพันธ์ แก้วพรม ที่ทำได้ดีกับ ราชบุรี เอฟซี นั้น จริงๆ แล้วมีชื่อ แต่ไม่มีหนังสือตอบรับจากสโมสรเข้ามา จึงหาคนอื่นแทน ส่วน นพพล ละครพล มีอนาคตที่ดี แต่ด้วยเป็นรายการใหญ่ อาจจะเร็วไป ให้มีประสบการณ์กว่านี้ก่อน อีกสัก 1 ปี”

สำหรับ ทีมชาติไทย เตรียมเข้าแคมป์ฝึกซ้อม ตั้งแต่วันที่ 6 ธันวาคมนี้ ก่อนมีโปรแกรมอุ่นเครื่องเพื่อเตรียมทีม 2 นัด เปิดบ้านพบกับ ไต้หวัน วันที่ 11 ธันวาคม และ เมียนมา วันที่ 14 ธันวาคม 2565 จากนั้นจะประเดิมบุกเยือน บรูไน ในศึกชิงแชมป์อาเซียน 2022 วันที่ 20 ธันวาคม 2565