หลังไทยลีก 1 จบยังมีไทยลีก 2 ให้ลุ้นกันต่อ สัปดาห์นี้สู้กันสนุก เกมใหญ่ที่สนามกีฬากลาง จ.อยุธยา เจ้าบ้านโดนผู้มาเยือนบุกมาสร้างความปราชัยคารัง ส่วนคู่อื่นๆ มีประตูทุกสนามถือว่าเป็นสัปดาห์ที่สนุกมากอีกหนึ่งวีค

ฟุตบอลเอ็ม-150 แชมเปี้ยนชิพ 2022/23 เมื่อวันเสาร์ที่ 3 ธันวาคม 65 ที่สนามกีฬากลาง จ.พระนครศรีอยุธยา เจ้าถิ่น อยุธยา ยูไนเต็ด เปิดบ้านพบ คัสตอม ยูไนเต็ด สำหรับเกมคู่นี้ ผู้มาเยือนคัสตอม ยูไนเต็ด เป็นฝ่ายทำได้ดีกว่าโดยมาได้ประตูออกนำไปก่อนถึง 2 ลูกในครึ่งเวลาแรก จาก ไดสุเกะ ซากาอิ ในนาทีที่ 21 และ   กิตติชัย ใยดี ในนาทีที่ 42 พอเริ่มครึ่งหลังผู้มาเยือนบุกมาบวกประตูเพิ่มได้อีก 1 ลูกจาก พชร ชัยณรงค์ ในนาทีที่ 85 ก่อนจบเกม อยุธยา ยูไนเต็ด เปิดบ้านแพ้ คัสตอม ยูไนเต็ด 0-3

ส่วนผลการแข่งขันคู่อื่นๆ มีดังนี้

แกรนด์อันดามัน ระนอง ยูไนเต็ด เปิดบ้านพบ สมุทรปราการ ซิตี้ ที่สนามกีฬากลาง จ.ระนอง ครึ่งเวลาแรกทั้งสองทีมสู้กันได้อย่างสนุก ก่อนที่ผู้มาเยือนจะมาได้ประตูออกนำไปก่อนจาก ภาสกร ศรีผุดผ่อง นาทีที่ 14 และเจ้าบ้านมาตามตีเสมอได้จากจุดโทษของ จูเลียส ชุควูม่าร์ ในนาทีที่ 27 หลังจากนั้นครึ่งหลังทั้งคู่ทำอะไรกันเพิ่มไม่ได้เสมอกันไป 1-1

ตราด เอฟซี เปิดบ้านพบ นครปฐม ยูไนเต็ด ที่สนามกีฬาลาง จ.ตราด ครึ่งแรกทั้งสองทีมเปิดเกมรุกใส่กันแต่ยังทำอะไรกันไม่ได้ พอเริ่มครึ่งหลังช่วงทดเจ็บนาทีสุดท้าย นครปฐม ยูไนเต็ด มาได้ประตูชัยจาก ปีเตอร์ โซเรนเซน นาทีที่ 90+5 ทำให้จบเกม ตราด เอฟซี เปิดบ้านแพ้ นครปฐม ยูไนเต็ด 0-1

ราชประชา เปิดบ้านพบ กระบี่ เอฟซี ที่สนามนนทบุรี สเตเดี้ยม เจ้าบ้าน ราชประชา ทำได้ดีกว่าก่อนมาได้ประตูออกนำไปก่อนจาก กิตติศักดิ์ โอชิน ในนาทีที่ 34 และมาบวกเพิ่มอีกลูกก่อนจบครึ่งแรกจาก มากัน ดียาวารา ในนาทีที่ 39 พอมาในครึ่งหลังเจ้าบ้านยังทำได้ดีกว่าก่อนมาได้ประตูปิดกล่องจากจุดโทษของ อรรถวิท สุขช่วย ในนาทีที่ 62 ทำให้จบเกม ราชประชา เปิดบ้านเอาชนะ กระบี่ เอฟซี 3-0

ชัยนาท ฮอร์นบิล เปิดบ้านพบ อุทัยธานี เอฟซี ที่สนามเขาพลอง สเตเดี้ยม โดยครึ่งแรกผู้มาเยือนมาได้ประตูออกนำไปก่อนจาก ริคาร์โด้ ซานโตส ในนาทีที่ 12 ก่อนเจ้าบ้านจะไม่ยอมมาได้ประตูตีเสมอจาก ดิเอโก้ ซิลวา ในนาทีที่ 32 ก่อนจะจบครึ่งแรกด้วยสกอร์นี้ พอเริ่มครึ่งหลัง เจ้าบ้านมาได้ประตูออกนำครั้งแรกของเกมจาก ดิเอโก้ ซิลวา ในนาทีที่ 54 หลังจากนั้นผู้มาเยือนมายิงแซง 2 ลูกรวดจาก ริคาร์โด้ ซานโตส ในานาทีที่ 83 และ เนติพงษ์ แสนมะฮุง ในนาทีที่ 86 ก่อนจบเกม ชัยนาท ฮอร์นบิล เปิดบ้านพ่าย อุทัยธานี เอฟซี 2-3

สำหรับโปรแกรมนัดต่อไปของ ฟุตบอลเอ็ม-150 แชมเปี้ยนชิพ 2022/23 มีดังนี้

อุดรธานี เอฟซี พบ เชียงใหม่ เอฟซี ที่สนาม ม.การกีฬาแห่งชาติ วิทยาเขตอุดรธานี เวลา 17.30 น.

เชียงใหม่ ยูไนเต็ด พบ แพร่ ยูไนเต็ด ที่สนามสมโภชเชียงใหม่ 700 ปี เวลา 18.00 น.

เกษตรศาสตร์ เอฟซี พบ ระยอง เอฟซี ที่สนามอินทรีจันทรสถิตย์ เวลา 18.30 น.

สุพรรณบุรี เอฟซี พบ นครศรี ยูไนเต็ด ที่สนามกีฬากลาง จ.สุพรรณบุรี เวลา 19.00 น.