สุดทน! เบี้ยเลี้ยงนักกีฬาทีมชาติไทย ชุดซีเกมส์ ตั้งแต่เดือน ต.ค.-พ.ย. ยังไม่มีใครได้ พากันรวมตัวร้องเรียนกับ "บิ๊กป้อม" พลเอกประวิตร วงษ์สุวรรณ ให้ช่วยเหลือด่วน

ตามที่พลเอกประวิตร วงษ์สุรรณ รองนายกรัฐมนตรี และประธานคณะกรรมการโอลิมปิกแห่งประเทศไทย ประธานบอร์ดการกีฬาแห่งประเทศไทย ได้มอบหมายให้ การกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.) และกองทุนพัฒนาการกีฬาแห่งชาติ ร่วมกันทำงานเกี่ยวกับการเก็บตัวนักกีฬาทีมชาติไทยเพื่อเข้าร่วมทำการแข่งขันกีฬาซีเกมส์ครั้งที่ 32 ณ กรุงพนมเปญ ประเทศกัมพูชา ในปีหน้า โดยให้สมาคมกีฬาแต่ละสมาคม ทำแผนในการเก็บตัวนักกีฬาตั้งแต่วันที่ 1 ตุลาคม ที่ผ่านมา เพื่อให้นักกีฬาทีมชาติทุกสมาคมนั้นประสบความสำเร็จในมหกรรมกีฬาดังกล่าวนั้น

ปรากฎว่า ตอนนี้ทางสมาคมกีฬาแต่ละสมาคมเกิดปัญหา เนื่องจากเงินสำรองจ่ายในการเก็บตัวให้กับนักกีฬา ที่ยังรอเงินค้างจ่ายจาก การกีฬาแห่งประเทศไทย และกองทุนพัฒนาการกีฬาแห่งชาติ ยังไม่มีการเคลียร์ และได้รับ เพราะบางสมาคมมีเงินที่รอค้างจาก การกีฬาแห่งประเทศไทย เป็นเงินหลายสิบล้านบาทตั้งแต่ปีที่ผ่านมา ซึ่งทางผู้ว่าการ กกท.ได้มีการเสนอข่าวว่าจะเคลียร์ทุกอย่างให้แล้วเสร็จภายในเดือนธันวาคมนี้ จึงไม่สามารถที่จะสำรองจ่าย ให้กับนักกีฬา ที่ได้ทำการเก็บตัวในช่วง 2 เดือนที่ผ่านมาตั้งแต่เดือนตุลาคมจนถึงเดือนพฤศจิกายน จึงทำให้นักกีฬาหลายสมาคมเตรียมรวมตัวกันเดินขบวนไปพบ พลเอกประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีที่ทำเนียบรัฐบาล เพื่อขอความชัดเจนในเงินเบี้ยเลี้ยงนักกีฬา ชุดซีเกมส์จะได้รับเมื่อไหร่ เนื่องจากนักกีฬาบางคนต้องเลี้ยงดูแลครอบครัว เกิดความลำบากไม่มีสมาธิในการฝึกซ้อม เพราะซ้อมไปไม่รู้ว่าจะได้เงินเดือนเมื่อไหร่ ซึ่งบางสมาคมกีฬา ได้แจ้งนักกีฬาให้รอการได้รับเงินจากกกท.ก่อน จึงจะสามารถเคลียร์ให้กับทุกคนได้

นอกจากนี้ มีรายงานข่าวว่าทางสมาคมกีฬาต่างๆ พร้อมกับนักกีฬาจะขอเข้าพบรองนายกรัฐมนตรี ก่อนวันที่ 16 ธันวาคมนี้ หากยังไม่มีการชี้แจงจากทางผู้ใหญ่ของการกีฬาแห่งประเทศไทยและกองทุนพัฒนาการกีฬาแห่งชาติ ว่ามีแนวทางแก้ไขปัญหาให้กับสมาคมกีฬาต่างๆอย่างไร และเชื่อว่านี่จะเป็นครั้งแรกที่นักกีฬาและสมาคมกีฬาจะเดินทางไปร้องต่อผู้บริหารของประเทศ