จะไปที่ไหน! “เดอะ แรบบิท” บีจี ปทุม ยูไนเต็ด เตรียมปล่อยยืมดาวเตะตัวเก่งทีมชาติไทยอย่าง วรชิต กนิตศรีบำเพ็ญ ออกจากทีมเพื่อไปหาโอกาสลงสนามหลังไม่อยู่ในแผนการทำทีมเลกที่ 2 ของกุนซือแมตต์ สมิธ

ความเคลื่อยไหวข่าวลือตลาอดซื้อขายนักเตะที่จะเปิดในเลกที่สอง หลังจบศึกรีโว่ ไทยลีก ฤดูกาล 2022-23 เมื่อวันที่ 27 พฤศจิกายน 2565 ที่ผ่านมา ล่าสุด พลพรรค “เดอะ แรบบิท” บีจี ปทุม ยูไนเต็ด เตรียมปล่อยตัว “เจ้ายิม” วรชิต กนิตศรีบำเพ็ญ ออกจาทีมหลังไม่อยู่ในแผนการทำทีมในเลกที่ 2 ของกุนซือชาวออสเตรเลียอย่าง แมตต์ สมิธ

ล่าสุด ผู้บริหารของสโมสร บีจี ปทุม ยูไนเต็ด ได้ออกมายืนยันกับ เพจ บี บางปะกง - Bebangpakong มาแล้วว่า “เจ้าตัวไม่อยู่ในแผนการทำทีมในเลกที่ 2 ของกุนซือ แมตต์ สมิธ จึงตัดสินใจให้ทีมอื่นยืมไปใช้งาน เพื่อที่จะได้มีโอกาสลงสนามอย่างต่อเนื่อง โดยขณะนี้มี 2 สโมสรที่ให้ความสนใจ คือ พีที ประจวบ เอฟซี กับ “สวาทแคท” นครราชสีมา แต่ทีม “ต่อพิฆาต” มีภาษีจะได้ตัวไปร่วมทัพมากกว่า ซึ่งทั้งหมดทาง บีจี ต้องคุยกับทาง วรชิต ก่อน ว่าเจ้าตัวต้องการจะไปอยู่กับทีมใดกันแน่”

ทั้งนี้มีความเป็นไปได้อย่างมากที่ “เจ้ายิม” วรชิต กนิตศรีบำเพ็ญ จะย้ายออกไปค้าแข้งกับทีมอื่นในเลกที่ 2 และไม่น่ามีโอกาสที่ “เจ้ายิม” วรชิต กนิตศรีบำเพ็ญ จะย้ายไปเล่นกับทีมใหญ่ๆ ในเมืองไทย เพราะ บีจี ปทุม ยูไนเต็ด คงไม่ยื่นอาวุธให้กับทีมที่ลุ้นตั๋วเหมือนกัน ทำให้ความเป็นไปได้ที่จะไปค้าแข้งกับทีมโซนกลางตาราง หรือลุ้นหนีตกชั้นมีความเป็นไปได้มากที่สุด

สำหรับ “เจ้ายิม” วรชิต กนิตศรีบำเพ็ญ ย้ายมาร่วมทัพ “เดอะ แรบบิท” เมื่อวันที่ 1 ธันวาคม 2021 ก็คือวันเดียวกับที่มีข่าวลือว่าเจ้าตัวจะไม่อยู่ในแผนการทำทีมของต้นสังกัดในปัจจุบัน พอดีเลย