มีข่าวอีกทีมย้ายซบอีกทีม! “กว่างโซ้งมหาภัย” ลีโอ เชียงราย ยูไนเต็ด เตรียมได้กองหน้าคนใหม่เข้าสู่ทีมในเลกที่ 2 หลังมีปัญหาการจบสกอร์ ล่าสุดจ่อได้ตัว เนลสัน โบนิลญ่า ดาวยิงมากประสบกาณ์ล่าตาข่ายเลก 2 หลังก่อนหน้านี้มีข่าวกับ “พญาไก่ชน”

ความเคลื่อนไหวตลาดซื้อขายนักเตะที่มาแบบรายชั่วโมง หลังมีข่าวว่า เนลสัน โบนิลญ่า ดาวยิงตัวเก่งดีกรีทีมชาติเอลซัลวาดอร์ กำลังจะหวนคืนเวทีไทยลีกอีกครั้ง โดยก่อนหน้านี้ไม่กี่วันตกเป็นข่าวเชื่อมโยงกับ “พญาไก่ชน” หนองบัว พิชญ เอฟซี ที่กำลังต้องการกองหน้าไปกูวิกฤตหนีตกชั้น ก่อนที่จะเจรจากันไม่ลงตัว ทำให้ "กว่างโซ้งมหาภัย” ลีโอ เชียงราย ยูไนเต็ด ที่มีปัญหาปืนฝืดในเลกแรก มือไวจ่อกระชากเข้ามาร่วมทัพเป็นที่เรียบร้อย

สำหรับ ลีโอ เชียงราย ยูไนเต็ด มีปัญหากองหน้าหลังดาวยิงตัวเก่งหน้าหล่ออย่าาง คิม จี มิน กองหน้าเอเชียมีปัญหาอาการบาดเจ็บทำให้ลงสนามได้ไม่เต็มที่ รวมไปถึง โอลาวิโอ ดอส ซานโตส กองหน้าชาวบราซิลอีกคนที่ยังไม่สามารถยึดตัวจริงได้แบบที่ควรจะเป็นทำให้ความหวังในการทำประตูตกไปอยู่ที่ปราการหลังอย่าง  วิคเตอร์ คาร์โดโซ่ ที่ทำไป 7 ประตูนำเป็นดาวซัลโวของทีมในเวลานี้

สำหรับ เนลสัน โบนิลญ่า ดีกรีอดีตทีมชาติเอลซัลวาดอร์ ที่เคยเล่นให้กับ สุโขทัย เอฟซี , ทรู แบงค็อก และสโมสรสุดท้ายในเมืองไทยเมื่อฤดูกาลที่ผ่านมากับ การท่าเรือ เอฟซี ทั้งนี้คาดว่า โบนิลญ่า จะเดินทางมาร่วมทัพ ลีโอ เชียงราย ตั้งแต่หลังปีใหม่ เป็นต้นไป เพื่อเตรียมร่างกายไว้สู้ศึกในเลกที่ 2 ที่จะเริ่มในช่วงกลางเดือน ม.ค. 2023 ต่อไป