เสริมสลับขั้ว! สโมสรบีจี ปทุม ยูไนเต็ด ประกาศคว้าตัว วัฒนากรณ์ สวัสดิ์ละคร แบ็คซ้ายวัย 24 ปี และ กรวิชญ์ ทะสา ศูนย์หน้าวัย 22 ปี จากสโมสรเมืองทอง ยูไนเต็ด เข้ามาร่วมทัพอย่างเป็นทางการ เพื่อเป็นการเตรียมความพร้อมสำหรับศึกไทยลีกในเลกที่ 2

หลังจากมีข่าวลือมาสักพักล่าสุดเมื่อวันที่ 30 พฤศจิกายน 2565 ช่วงเช้าที่ผ่านมา “เดอะ แรบบิท” บีจี ปทุม ยูไนเต็ด ได้ตัดสินใจประกาศคว้าตัว วัฒนากรณ์ สวัสดิ์ละคร แบ็คซ้ายวัย 24 ปี และ กรวิชญ์ ทะสา ศูนย์หน้าวัย 22 ปี จากสโมสรเมืองทอง ยูไนเต็ด เข้ามาร่วมทัพอย่างเป็นทางการเป็นที่เรียบร้อยเพื่อเตรียมความพร้อมสำหรับบู๊ไทยลีกเลก 2

สำหรับ วัฒนากรณ์ เปิดใจถึงการรวมทีม บีจี ปทุม ยูไนเต็ด ว่า “ผมรู้สึกตกใจและดีใจตอนที่รู้ว่าสโมสรบีจี ปทุม ยูไนเต็ด ให้ความสนใจในตัวผม ผมมองเรื่องนี้เป็นความท้าทายใหม่ ผมตื่นเต้นที่ได้มาร่วมทีมที่เต็มไปด้วยนักเตะระดับคุณภาพ และผมพร้อมทำหน้าที่ของผมให้เต็มที่ ผมพร้อมแข่งขันในสนามซ้อมและทุกนัดที่ได้รับโอกาส และขอฝากเนื้อฝากตัวกับแฟนบอล บีจีพียู ด้วยครับ”

ทั้งนี้ วัฒนากรณ์ สวัสดิ์ละคร เป็นผลผลิตจากระบบเยาวชนของ เมืองทอง ยูไนเต็ด โดยฤดกาล 2017 “อาร์ต” ถูกส่งไปเก็บประสบการณ์ด้วยสัญญายืมตัวกับ อุดรธานี เอฟซี ในปี 2017 และอีกครั้งกับสโมสรบางกอก เอฟซี ในปี 2018 จนได้โอกาสบน ไทยลีก 1 กับ เมืองทอง ยูไนเต็ด ในปี 2019 เป็นต้นมา โดยในเลกแรกของ ไฮลักซ์ รีโว่ ไทยลีก 2022-23 วัฒนากรณ์ ลงสนามไปทั้งหมด 14 นัด ก่อนจะย้ายมาค้าแข้ง ณ บีจี สเตเดี้ยม ในเสื้อหมายเลข 33

ทางด้าน กรวิชญ์ กล่าวถึงความรู้สึกยินดีที่ได้กลับมาสวมชุด เดอะ แรบบิท อีกครั้ง หลังจากเคยลงเล่นให้สโมสรในฐานะนักเตะเยาวชนรุ่นอายุไม่เกิน 12 ปีเมื่อ 10 ปีที่แล้ว “ผมรู้สึกตื่นเต้นและดีใจที่ได้กลับมาหลังจากตอนเด็กเคยอยู่ที่นี่ ผมอยากที่จะซ้อม อยากที่จะเล่นเพื่อทีม ผมรู้สึกได้ถึงการพัฒนาทีมที่ดีจึงทำให้อยากย้ายกลับมาอีกครั้ง ผมอยากเล่นร่วมกับทุกคน บีจี ปทุม ยูไนเต็ด เป็นทีมที่มีขนาดใหญ่ เต็มไปด้วยนักเตะคุณภาพสูง ฝากแฟนบอลช่วยเชียร์และให้กำลังใจผมด้วย ผมจะพยายามเต็มที่ครับ”

ทั้งนี้ กรวิชญ์ ทะสา มาพร้อมพกดีกรีนักเตะเยาวชนทีมชาติไทย ชุด ยู-16 ยู-19 ยู-21 และ ยู-23 ต่อมาสร้างชื่อในระดับอาชีพกับสโมสรบางกอก เอฟซี และ อุบล ยูเอ็มที ยูไนเต็ด ขณะยืมตัวตัวจากสโมสรเมืองทอง ยูไนเต็ด ในฤดูกาล 2018 ก่อนที่ “ซัน” จะก้าวขึ้นสู่ทีมชุดใหญ่ของทัพ “กิเลนผยอง” โดยในเลกแรกของ ไฮลักซ์ รีโว่ ไทยลีก 2022-23 กรวิชญ์ ลงสนามไปทั้งหมด 5 นัด ก่อนเตรียมย้ายมาเป็นสมาชิกใหม่ของ บีจี ปทุม ยูไนเต็ด