มาเร็วไปเร็วซะแล้ว ผศ.วิสุทธิ์ ยิ่งอุปการ รักษาการประธานเทคนนิคเวทีมวย 7 สี อยู่ในตำแหน่งได้ไม่ถึง 4 เดือน ประกาศขอลาออกเสียแล้ว เหตุเกิดจากปัญหาการตัดสิน ไม่ต้องใจแฟนมวยถี่จนหัวหน้าคณะพากันอพยพไม่ยอมชกวิก 7 สี

หลังมีข่าวแพร่สะพัดว่า ผศ.วิสุทธิ์ ยิ่งอุปการ รักษาการประธานเทคนิคเวทีมวยช่อง 7 สี ตัดสินใจขอลาออกต่อหน้าที่ประชุม เหลือเพียงยื่นใบลาออกอย่างเป็นทางการเท่านั้น โดยยอมรับว่าได้รับแรงกดดันมากมายจากการทำหน้าที่ทั้งหน้างานและหลังงาน ประกอบกับภาระในหน้าที่การงานต้องรับผิดชอบมากขึ้นจึงขอปิดฉากกรรมการวิก 7 สีแต่เพียงเท่านี้

ซึ่งหลังจากที่เวทีมวยช่อง 7 สี ได้มีการประชุมคณะกรรมการ พร้อมทั้งแถลงข่าวเมื่อวันอาทิตย์ที่ 26 พฤศจิกายน ที่ผ่านมา โดยยืนยันย้ำจุดยืนในการทำงานของเวทีให้กับแฟนมวยได้รับทราบขั้นตอนการทำงานทั้งในส่วนของการตัดสินมวย รวมถึงทางผู้บริหาร กล่าวถึงการเปิดเพจมวยไทย 7 สี เพื่อชี้แจงในกรณีที่มวยมีปัญหาให้แฟนมวยรับทราบข้อเท็จจริง 

ล่าสุดผู้สื่อข่าวได้รับการเปิดเผยจาก ผศ.วิสุทธิ์ ยิ่งอุปการ รักษาการประธานเทคนิคเวทีมวยช่อง 7 สี ว่าตนได้ตัดสินใจขอลาออกต่อหน้าที่ประชุมแล้วเมื่ออาทิตย์ที่ผ่านมาซึ่งทางผู้บริหารได้รับทราบแล้ว เพียงแต่ตนยังไมได้ยื่นใบลาออกอย่างเป็นทางการเท่านั้น ตนทำหน้าที่เป็นกรรมการที่เวทีแห่งนี้ตั้งแต่เดือนเมษายนที่ผ่านมา ยอมรับว่าเจอกับแรงกดดันเยอะมาก ซึ่งก็เป็นเรื่องธรรมดาของวงการมวยที่ต้องเจอแบบนี้ทั้งหน้างานและหลังงาน

“การทำงานทำครั้งผมเน้นตามพรบ.กีฬามวย 2542 เป็นหลักอยู่แล้ว การตัดสินมวยไม่ใช่งานเอกสาร ต้องว่ากันตามสถานการณ์ที่เกิดขึ้น ประกอบกับตอนนี้ผมได้รับตำแหน่งผู้อำนวยการกองกลางของ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลกรุงเทพ ต้องดูแลรับผิดชอบงาน 11ฝ่ายทำให้ไม่มีเวลาพอที่จะมาทำหน้าที่ตรงนี้ ก็เลยตัดสินใจขอลาออกดีกว่าเพื่อทำงานในส่วนที่รับผิดชอบโดยตรงให้ดีที่สุดครับ” ผศ.วิสุทธิ์ เผย 

สำหรับ ผศ.วิสุทธิ์ ได้เริ่มงานการเป็นกรรมการที่เวทีมวยลุมพินีมาก่อน จนเคยได้รับรางวัลกรรมการยอดเยี่ยมแห่งปีมาแล้ว ก่อนที่จะมาทำหน้าที่เป็นกรรมการที่เวทีมวยนานาชาติรังสิต ก่อนจะมารับหน้าที่เป็นกรรมการช่อง7สี