งานเข้า! สหพันธ์ฟุตบอลนานาชาติ (ฟีฟ่า) ประกาศสอบสวนกรรี ฮันซี่ ฟลิค กุนซือทีมชาติเยอรมัน ละเมิดกฎก่อนเกม ฟุตบอลโลก 2022 อย่างชัดเจน คาดกันว่าจะโดนลงโทษทางใดทางหนึ่งจากฟีฟ่าแน่นอน

หลังจากที่ ทีมชาติเยอรมัน ทำผลงานในฟุตบอลโลก 2022 รอบสุดท้าย ที่ประเทศกาตาร์ ไม่ค่อยดีนัก หลังจากที่ นัดแรกแพ้ ทีมชาติญี่ปุ่น 1-2 ก่อนนัดล่าสุดจะไล่ตีเสมอ สเปน 1-1 แต่ก็ยังมีลุ้นเข้ารอบ 16 ทีมสุดท้ายอยู่ หากเกมนัดสุดท้ายชนะ คอสตาริกา ได้สำเร็จ

แต่ล่าสุดก็มีข่าวไม่ค่อยดีนักเมื่อทาง สหพันธ์ฟุตบอลนานาชาติ (ฟีฟ่า) ได้ออกมาประกาศว่า จะทำการสอบสวนทาง ฮันซี่ ฟลิค กุนซือใหญ่ทีมชาติเยอรมัน ที่ทำการละเมิดกฎของฟีฟ่า ในฟุตบอลโลก 2022 อย่างชัดเจน แม้ว่ายังไม่มีการประกาศผล แต่ก็คาดกันว่า กุนซือทัพอินทรีเหล็ฏ น่าจะได้รับโทษทางใดทางหนึ่งอย่างแน่นอน

สำหรับการสอบสวนดังกล่าว เกิดขึ้นจากกรณีที่ ฮันซี่ ฟลิค ได้เดินทางไกลเป็นระยะเวลา 100 กม. ร่วมสามชั่วโมงมาแถลงข่าวกับสื่อก่อนจะเล่นเกมนัดที่สองพบ ทีมชาติสเปน เพียงลำพัง โดยไม่มีนักเตะหนึ่งคนมาด้วย เพื่อให้สื่อสัมภาษณ์ตามกฎของฟีฟ่า เนื่องจากเขาล่อยให้นักเตะพักผ่อนอย่างเต็มที่

ทั้งนี้ ทีมชาติเยอรมัน มีผลงานเป็นอันดับ 4 ของกลุ่มอี หลังเตะไป 2 นัดมีเพียง 1 แต้ม แต่ยังมีลุ้นเข้ารอบหากเกมนัดสุดท้ายชนะได้ โดยโปรแกรมในฟุตบอลโลก 2022 รอบแบ่งกลุ่ม กลุ่มอี นัดสุดท้าย พบ คอสตาริกา ในวันศุกร์ที่ 2 ธันวาคม 65 เวลา 02.00 น.

 

ที่มาของภาพ FIFA