สื่อแดนน้ำหอมตีข่าว คาริม เบนเซม่า กองหน้าตัวเก่งของทีม “ตราไก่” ลุ้นรอคำตอบจากทีมแพทย์ว่าจะให้กลับมาลงสนามช่วยทีมชาติฝรั่งเศส ในศึกฟุตบอลโลก 2022 ได้หรือไม่ ถ้าได้ก็จะมีลุ้นเล่นในรอบ 16 ทีมสุดท้ายทันที

จากที่ทีมชาติฝรั่งเศส ชุดลุยศึกฟุตบอลโลก 2022 รอบสุดท้าย ที่ประเทศกาตาร์ ภายใต้การนำทีม ดิดิเย่ร์ เดส์ชองส์ กุนซือใหญ่ ทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยมในรอบแบ่งกลุ่ม กลุ่มดี ด้วยการเอาชนะ ทีมชาติออสเตรเลีย 4-1 และชนะ เดนมาร์ก 2-1 ทำให้มี 6 แต้มเต็มในการลงเล่นสองนัด ได้ผ่านเข้ารอบ 16 ทีมสุดท้ายอย่างแน่นอนแล้ว

ล่าสุด อาร์เอ็มซี สปอร์ต สื่อชื่อดังของประเทศฝรั่งเศส รายงานข่าวว่า ทีมชาติฝรั่งเศสเตรียมรับข่าวดีต่อเนื่อง หลังจากที่ คาริม เบนเซม่า กองหน้าตัวเก่งของทีม ซึ่งได้รับบาดเจ็บที่ต้นขาจนไม่สามารถไปช่วยทีมในฟุตบอลโลก 2022  เตรียมกลับมาร่วมทัพได้อีกครั้ง แต่ก็ต้องรอคำอนุญาตจากทีมแพทย์เสียก่อน

ก่อนหน้านี้ ดิดิเย่ร์ เดส์ชองส์ เทรนเนอร์ของทีมชาติฝรั่งเศส ไม่ได้เรียกใครเข้ามาแทน เบนเซม่า โดยยังใส่ชื่อติดทีมชาติไปกาตาร์ด้วย ก่อนที่ เบนเซม่า จะขออนุญาตเดินทางกลับไปรักษาตัวที่ประเทศสเปน ซึ่งมีข่าวออกมาว่า เขาต้องพักรักษาตัวนานอย่างน้อย 3 สัปดาห์

สำหรับ เบนเซม่า ได้ติดต่อหา ดิดิเย่ร์ เดส์ชองส์ นายใหญ่ทีมชาติฝรั่งเศส ว่า เขามีโอกาสที่จะกลับไปช่วยทีมได้ หลังได้รับการรักษาตัวจนดีวันดีคืน ซึ่งถ้าทีมแพทย์ส่วนตัวที่ประเทศสเปน อนุญาตให้กลับไปเล่นฟุตบอลโลกได้ เขาก็จะขออนุญาตเดินทางกลับไปร่วมทีมชาติฝรั่งเศสที่ กาตาร์ เพื่อให้แพทย์ของทีมชาติฝรั่งเศส ตรวจร่างกายอย่างละเอียดอีกครั้งว่าจะให้ลงเล่นได้หรือไม่

ทั้งนี้ ทีมชาติฝรั่งเศส มีโปรแกรมฟุตบอลโลก 2022 รอบแบ่งกลุ่ม กลุ่ม ดี ในนัดสุดท้าย พบกับทีมชาติตูนีเซีย ในวันพุธที่ 30 พฤศจิกายน 65 เวลา 22.00 น. โดยเข้ารอบ 16 ทีมสุดท้ายแน่นอนแล้ว ขึ้นอยู่ว่าจะเข้ารอบเป็นอันดับ 1 หรือ 2 ของกลุ่ม ซึ่งจะมีคิวเตะในรอบต่อไปในวันที่ 3-4 ธันวาคม นี้

 

ที่มาของภาพ Gettyimages.com