รับบทป๋าดัน! พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย ยันชัดเตรียมจัดแมตช์อำลาทีมชาติให้ “ลีซอ” พร้อมสนับสนุนทุกกรณี หากเล็งเป้านายกสมาคมฟุตบอลในอนาคต

ควันหลงหลังจาก “ลีซอ” ธีรเทพ วิโนทัย ดาวยิงจอมเก่าวัย 37 ปี ที่ประกาศแขวนสตั๊ดไปเป็นที่เรียบร้อย หลังลงเล่นเกมนัดส่งท้ายอาชีพ ด้วยการยิงจุดโทษที่เจ้าตัวเรียกได้ และเป็นประตูชัยในเกมที่ โปลิศ เทโร เปิดสนามบุณยะจินดา ชนะ นครราชสีมา 1-0 เมื่อวันที่ 27 พ.ย. 65

ล่าสุด มีกระแสเรียกร้องให้ สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ จัดเทสติโมเนียลแมตช์ ให้ “ลีซอ” ซึ่งอดีตที่ผ่านมา เขาไม่เคยปฏิเสธทีมชาติ โดย 5 ปีหลัง เขาไม่เคยถูกเรียกติดทีมชาติเนื่องจากอายุที่มากขึ้น และโอกาสลงสนามในนามสโมสรลดน้อยลงไป

“บิ๊กอ๊อด” พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย เผยผ่าน “กีฬาเดลินิวส์” ในเรื่องการจัดแมตช์อำลาให้ ลีซอ ในนามทีมชาติไทย ซึ่ง พล.ต.อ.สมยศ กล่าวว่า “ได้มีการพูดคุยกันว่า จะทำอะไรที่เป็นเกียรติประวัติให้กับ ลีซอ ที่ทำคุณประโยชน์ให้กับประเทศชาติมาอย่างยาวนาน ซึ่งในเรื่องของแมตช์อำลาสนามนั้น สมาคมฯ มีความตั้งใจจะจัดให้ ส่วนในเรื่องรายละเอียดว่าจะจัดเมื่อไหร่ อย่างไร ต้องมีการปรึกษาหารือกันอีกที”

ส่วนกรณีที่ ลีซอ เคยประกาศว่า ต้องการจะทำหน้าที่นายกสมาคมกีฬาฟุตบอลฯ ในอนาคตนั้น พล.ต.อ.สมยศ กล่าวว่า “ส่วนตัวแล้ว ยินดีให้การสนับสนุน โดย ลีซอ มีความรู้ความสามารถ สร้างชื่อเสียงยาวนาน แฟนบอลไทยชื่นชอบ ซึ่งเมื่อ ลีซอ มีความตั้งใจมาทำงานตรงนี้ ส่วนตัวก็คิดว่า เป็นเรื่องที่ดี ตนยินดีให้การสนับสนุนในทุกๆ กรณี และทุกโอกาส”

สำหรับทีมชาติไทยภายใต้การคุมทัพของ มาโน่ โพลกิ้ง มีคิวอุ่นเครื่อง 2 นัดก่อน ชิงแชมป์อาเซียน 2022 คือวันที่ 11 ธ.ค. 65 พบ เมียนมา และวันที่ 14 ธ.ค. 65 พบ ไต้หวัน ที่สนาม ม.ธรรมศาสตร์ รังสิต เวลา 20.30 น. ทั้ง 2 นัด จากนั้นจะมีเกมฟีฟ่าเดย์ ในเดือน มี.ค. ปีหน้า.