สัปดาห์ที่ 2 ของศึก เอสโคล่า วอลเลย์บอลไทยแลนด์ลีก ครั้งที่ 18 ฤดูกาล 2022-23 ได้จบลงไปแล้ว SMMSPORT ได้นำเสนอผู้เล่นยอดเยี่ยม ในแต่ละตำแหน่ง ของประเภททีมชาย ที่ผลงานโดดเด่นมาให้ได้ติดตามกัน

หัวเสา
ธนายุทธ ถมหนวด : ยากูโซ่ ราชมงคลธัญบุรี สมุทรปราการ วีซี

ดาวตบวัย 23 ปี เป็นผู้เล่นตัวหลักของ ยากูโซ่ ราชมงคลธัญบุรี ที่ได้ลงสนามอย่างต่อเนื่อง รวมถึงในเกมนี้ ยังโชว์ฟอร์มได้อย่างยอดเยี่ยม แม้ทีมจะพ่ายให้กับ เกาะกูดคาบาน่า เอ็มโปรพลัส เดอะแมนไทยแลนด์ 0-3 เซต ทว่ายังทำคะแนนในนัดนี้ไปได้ทั้งหมด 17 แต้ม

ภูสิทธิ โพธิ์นรินทร์ : ไดมอนด์ฟู้ด ไฟน์เชฟ-แอร์ฟอร์ซ

ดาวตบทีมชาติไทย ยังคงทำผลงานในเกมรุกได้อย่างดุดันเช่นเดิม ทำคะแนนในสัปดาห์นี้ไปได้ทั้งหมด 20 แต้ม แบ่งเป็นตบ 18 แต้ม บล็อก 1 แต้ม และเสิร์ฟอีก 1 แต้ม ในเกมที่พ่ายให้กับ นครราชสีมา คิวมินซี วีซี 1-3 เซต

บอลเร็ว
อาซิซเบ็ก คุชโครอฟ : นครราชสีมา คิวมินซี วีซี

มือตบจากอุซเบกิสถาน ยังรักษามาตรฐานในการเล่นได้ดีเยี่ยมอีกหนึ่งเกม ทั้งการทำเกมรุก การไล่บล็อก รวมถึงบอลเสิร์ฟที่ดุดัน ก่อนที่จะพาทีมแมวปีศาจ แซงกลับมาเอาชนะคู่ปรับสำคัญ ไดมอนด์ฟู้ด ไฟน์เชฟ-แอร์ฟอร์ซ 3-1 รวมถึงยังทำแต้มไปได้ทั้งหมด 18 คะแนน

จักรกฤษณ์ จันทร์ไตร : เกาะกูดคาบาน่า เอ็มโปรพลัส เดอะแมนไทยแลนด์

ดาวรุ่งตัวเก่งของทีมวัย 21 ปี กลับมาโชว์ฟอร์มแกร่งในเกมรุก และหน้าบล็อกได้อีกครั้ง ทำแต้มให้กับทีมไปได้ 11 คะแนน แบ่งเป็นการตบ 7 แต้ม และบล็อก 4 แต้ม ช่วยทีมเก็บชัยชนะเป็นเกมแรกของฤดูกาลต่อ ยากูโซ่ ราชมงคลธัญบุรี สมุทรปราการ วีซี 3-0 เซต

เซต
สราญจิต เจริญสุข : นครราชสีมา คิวมินซี วีซี

เซตเตอร์จอมเก๋าของแมวปีศาจ แจกจ่ายบอลในการทำแต้มให้กับเพื่อนร่วมทีมได้อย่างดีอีกเกม ทำให้การออกสกอร์ของทีมเป็นไปได้ราบรื่น อีกทั้งยังทำไปได้ 1 แต้ม ก่อนที่จะพาทีมเอาชนะ ไดมอนด์ฟู้ด ไฟน์เชฟ-แอร์ฟอร์ซ 3-1 เซต

บีหลัง
คังกัล ทามิราล : นครราชสีมา คิวมินซี วีซี

บีหลังมองโกเลีย งัดฟอร์มโหดออกมาอีกหนึ่งเกม ช่วยทีมแมวปีศาจ ทั้งเกมรุก บล็อก รวมถึงเสิร์ฟ พาทีมเบียดเอาชัยต่อ ไดมอนด์ฟู้ด ไฟน์เชฟ-แอร์ฟอร์ซ 3-1 เซต และดาวตบวัย 20 ปี ยังทำแต้มในเกมนี้ไปได้ 19 คะแนน

ตัวรับอิสระ
ศิวดล สันหาธรรม : พิษณุโลก วีซี

แนวรับทีมชาติไทย ช่วยทีมในการรับลูกตบที่หนักของคู่แข่งได้หลายครั้ง รวมถึงยังมีส่วนช่วยให้ทีมไม่เสียเซตต่อเนื่องเป็นเกมที่ 2 และสัปดาห์นี้ เอาชนะ พยัคฆ์ เซนเซ ไปได้ 3-0 เซต

ผู้ฝึกสอน
ยุทธชัย รัตนวงศ์ภักดิ์ : เกษตรศาสตร์ วีซี

อดีตดาวตบทีมชาติไทย พาทีมลูกทีมวางแผนมาเป็นอย่างดี และยังทำให้ทีมโชว์ฟอร์มได้อย่างดุดันตั้งแต่ช่วงต้นเซต โดยเฉพาะบอลรุกจากบอลหลักทั้ง 3 คน อีกทั้งยังพาทีมคว้าชัยชนะเป็นเกมแรกของฤดูกาลต่อ ปลูกปัญญา วิทยาลัยนครราชสีมา ไปได้ 3-0 เซต

ผู้เล่นยอดเยี่ยมประจำสัปดาห์
คงกฤช เครืออินทร์ : เกษตรศาสตร์ วีซี

บีหลังกัปตันทีมตัวเก่ง พาทีมกลับมาคว้าชัยชนะบนลีกสูงสุดได้อีกครั้ง รวมไปถึงยังโชว์ฟอร์มได้อย่างดุดันอย่างมากในเกมรุก ตบทำแต้มไปได้ 20 คะแนน พาทีมเอาชัยต่อ ปลูกปัญญา วิทยาลัยนครราชสีมา 3-0 เซต

ผู้เล่นยอดเยี่ยมไทยแลนด์ลีก ทีมชาย สัปดาห์ที่ 2
คังกัล - อาซิซเบ็ก - ภูสิทธิ
ธนายุทธ - จักรกฤษณ์ - สราญจิต

L : ศิวดล
โค้ช : ยุทธชัย
MVP : คงกฤช