ลุค ชอว์ แบ็คซ้ายทีมชาติอังกฤษของแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด แอบเหน็บไปถึงนักเตะเวลส์ว่าควรให้เกียรติกันมากกว่านี้ก่อนจะดวลกันในศึกฟุตบอลโลกรอบแบ่งกลุ่ม นัดสุดท้าย ในวันอังคารนี้

         อังกฤษจะไม่ฉลองหากเวลส์ตกรอบฟุตบอลโลกในวันอังคารที่ 29 พฤศจิกายน 2565 นี้ในเกมการแข่งขันที่ถูกเรียกว่า 'ศึกแบทเทิล ออฟ บริเตน' โดยแม้ว่าคลิปที่ทัพมังกรแดงฉลองกันอย่างครื้นเครงที่ทัพสิงโตคำรามตกรอบยูโร 2016 ยังคงกระจ่างอยู่ในใจของผู้เล่น แต่ลุค ชอว์ ก็ยืนยันว่าอังกฤษให้ความเคารพคู่แข่งเป็นอย่างมากเกินกว่าที่จะเลียนแบบการเฉลิมฉลองแบบนั้นหรือยึดติดกับเรื่องนั้นโดยบอกว่าพวกเขาชอบที่จะพูดด้วยการกระทำในสนามมากกว่า

         อย่างไรก็ตาม คลิปดังกล่าวซึ่งมีกลุ่มนักเตะเวลส์ส่งเสียงเชียร์, เต้นรำ และกระโดดโลดเต้นกันหลังจากที่ไอซ์แลนด์เอาชนะอังกฤษ 2-1 ที่เมืองนีซ แน่นอนว่าจะมีการแชร์อย่างกว้างขวางในหมู่นักเตะสิงโตคำราใมนช่วงเวลาก่อนเกมนัดนี้จะเริ่มต้นขึ้น โดยเวลส์จำเป็นต้องชนะสี่ประตูขึ้นไปหากพวกเขาต้องการผ่านเข้ารอบและจบอันดับเหนืออังกฤษในกลุ่ม

         ชอว์ไม่ได้อยู่ในทีมชุดยูโร 2016 เพราะตอนนั้นเขากำลังฟื้นตัวจากอาการบาดเจ็บ แต่เขาเป็นส่วนหนึ่งของทีมชาติอังกฤษมาตั้งแต่ปี 2014 และคงจะรู้สึกแย่กับการเฉลิมฉลองเหล่านั้น เมื่อถูกถามว่าอังกฤษจะฉลองหรือไม่หากเวลส์ตกรอบ ชอว์ก็ตอบว่า "ไม่ ผมคิดว่าเราเป็นกลุ่มที่ให้เกียรติคนอื่นมากๆ เราทำสิ่งต่างๆ ด้วยวิธีที่ถูกต้อง และคุณก็เห็นมาตลอดหลายปีที่ผ่านมา" “นั่นคือตัวอย่างที่แกเร็ธ [เซาธ์เกต] ต้องการจะสร้างขึ้น และเราก็เห็นด้วยอย่างเต็มที่ และเราทุกคนต่างก็เคารพคนอื่นมากๆ และนั่นคือแนวทางที่แกเร็ธกำหนดให้เราเป็น”

         เมื่อถามว่าคลิปนั้นให้แรงจูงใจเพิ่มเติมเป็นพิเศษหรือไม่ ชอว์ก็กล่าวว่า "ผมคิดว่าคุณสามารถพูดแบบนั้นได้ แต่แรงจูงใจของเราต้องอยู่ในระดับสูงสุด" "เราอยู่ที่ฟุตบอลโลก และเรามีเป้าหมายที่ยอดเยี่ยมสำหรับสิ่งที่เราต้องการบรรลุ ทุกๆ เกมเราต้องมีแรงจูงใจสูงสุด ผมไม่คิดว่าจะจำเป็นต้องมีแรงจูงใจเพิ่มเติมในสิ่งที่เรามี" ทั้งนี้ทีมชาติอังกฤษคุ้นเคยกับคลิปดังกล่าวและชอว์กล่าวว่า: "มันไม่เคยดีเลย ผมไม่อยากพูดมากไปกว่านี้ ผมอยากโฟกัสไปที่สิ่งที่เราทำในสนาม เราสามารถพูดได้หลายอย่างในการสัมภาษณ์ แต่ผมอยากให้เราพูดผ่านทางผลงานในสนามมากกว่า"

         แฮร์รี่ เคน, ไคล์ วอล์คเกอร์, จอห์น สโตนส์, เอริค ดายเออร์, จอร์แดน เฮนเดอร์สัน, ราฮีม สเตอร์ลิ่ง และ มาร์คัส แรชฟอร์ด ล้วนอยู่ในทีมในยูโร 2016 เวลส์จำเป็นต้องเอาชนะอังกฤษ 4-0 เพื่อพลิกผลต่างประตูได้เสียและจบอันดับเหนือพวกเขาในกลุ่ม หรือชัยชนะ 1-0 บวกกับผลเสมอระหว่างอิหร่านและสหรัฐอเมริกาก็เพียงพอแล้วสำหรับเวลส์ที่จะผ่านเข้ารอบ ทางด้านอังกฤษนั้นได้ 1 แต้มจากเวลส์ก็จะการันตีการผ่านเข้ารอบ 16 ทีมสุดท้าย แต่ถึงแม้พวกเขาจะแพ้ พวกเขาก็สามารถจะผ่านเข้ารอบน็อคเอาท์ได้ตราบเท่าที่พวกเขาหลีกเลี่ยงการเสีย 4 ประตูหรือมากกว่านั้น

 

 

ที่มาของภาพ: gettyimages.com