ไทเลอร์ อดัมส์ กองกลางกัปตันทีมชาติสหรัฐอเมริกาของลีดส์ ยูไนเต็ด อ้างว่า เขากลัวแมงมุมมากกว่าอังกฤษในงานแถลงข่าวก่อนเกมฟุตบอลโลกรอบแบ่งกลุ่ม กลุ่ม B คืนนี้

         ไทเลอร์ อดัมส์ กัปตันทีมสหรัฐอเมริกา กล่าวว่า เขากลัวแมงมุมมากกว่าเผชิญหน้ากับอังกฤษระหว่างการให้สัมภาษณ์ในงานแถลงข่าวก่อนเกมฟุตบอลโลกวันนี้ (ศุกร์ที่ 25 พฤศจิกายน 2565) แม้ว่าทีมของ แกเร็ธ เซาธ์เกต จะเป็นหนึ่งในทีมเต็งที่จะคว้าแชมป์ฟุตบอลโลก แต่อดัมส์ ดาวเตะของลีดส์ ยูไนเต็ด เผยด้วยความมั่นใจว่าทัพพญาอินทรีไม่มีกลัวทัพสิงโตคำรามอยู่แล้ว อีกทั้งยังเผยว่าโรคกลัวแมงมุมจะทำให้เขากังวลมากกว่าการลงแข่งกับทีมเซาธ์เกต ในสนามอัล บายต์ สเตเดี้ยม ของกาตาร์เสียอีก

         “อังกฤษเป็นทีมใหญ่แต่สำหรับปัจจัยที่ทำให้น่ากลัวน่ะเหรอ? ผมจะไม่พูดว่ามีหลายสิ่งที่นั่นที่ทำให้ผมกลัว นอกจากแมงมุม” อดัมส์กล่าว “ดังนั้น มันก็โอเคสำหรับผม แต่เห็นได้ชัดว่าผมต้องเล่นกับผู้เล่นที่ยิ่งใหญ่เหล่านั้นทุกคน ผมเคยทำมาก่อน แต่เราต้องการแสดงให้เห็นว่าเราสามารถทำอะไรได้บ้าง และฟุตบอลสหรัฐกำลังพัฒนาและเติบโตในทางที่ถูกต้อง”

         อดัมส์ วัย 22 ปี กล่าวว่าเขาและเพื่อนร่วมทีมสหรัฐฯ มีความสุขกับสถานะของการเป็นทีมรองบ่อน และความจริงแล้วความกดดันทั้งหมดอยู่ที่อังกฤษที่จะต้องเอาชนะและผ่านเข้ารอบน็อกเอาต์ให้ได้ “ผมคิดว่าตอนนี้อังกฤษเป็นหนึ่งในทีมเต็งที่จะคว้าแชมป์ฟุตบอลโลก” อดัมส์กล่าว “ในหลายๆ เกม ผู้คนอาจจะบอกว่าเราเป็นทีมรองบ่อนแต่เราภูมิใจในสิ่งนั้น”

         “เราต้องรักษาวินัยในสิ่งที่เราทำ, ในทุกๆ วัน, ฝึกซ้อมอย่างดี, โชว์ฟอร์มในเกมและแสดงให้พวกเขาเห็น เรารู้ว่าคุณภาพและความมุ่งมั่นของเราสามารถแสดงให้เห็นได้อย่างไร เมื่อเราลงสนามพบกับอังกฤษ สุดท้ายแล้ว เราต้องเตรียมตัวให้พร้อม มิฉะนั้น ชัยชนะจะไม่มีทางเกิดขึ้น" "การเอาชนะอังกฤษมีความหมายมาก สิ่งสำคัญที่สุดคือมันมีความหมายกับทีมมาก เพราะเราเคยพยายามผลักดันสิ่งนี้ตลอด 3 ปีที่ผ่านมา และเรามาถูกทางแล้ว การใช้โอกาสนี้ที่จะใช้ประโยชน์ให้เต็มที่ในเกมกับอังกฤษก็หมายความว่าเรากำลังเดินหน้าไปในทิศทางนั้นต่อไป”

         ทางด้าน เกร็ก เบอร์ฮอลเตอร์ ผู้จัดการทีมชาติสหรัฐอเมริกากล่าวติดตลกว่า แกเร็ธ เซาธ์เกต ซึ่งเขาชอบคุยด้วยเป็นประจำในอดีตนั้นออกอาการเมินใส่เขาตั้งแต่ทั้งสองประเทศจับสลากมาอยู่ในกลุ่มเดียวกัน “ผมเคยวอทส์แอปป์หาเขา แต่ผมไม่เห็นเครื่องหมายยืนยัน (ว่าข้อความถูกอ่านแล้ว)!” เบอร์ฮอลเตอร์กล่าว “ดังนั้นผมไม่รู้ว่าเกิดอะไรขึ้น ไม่สิ เราค่อนข้างห่างหายกันไป เราจะฟื้นความสัมพันธ์ของเราหลังจากวันพรุ่งนี้”

         การแข่งขันฟุตบอลโลกนัดที่ 2 ของกลุ่ม B คู่ระหว่าง อังกฤษ และ สหรัฐอเมริกา จะเริ่มขึ้นในเวลา 02.00 น. ของคืนนี้ (ศุกร์ที่ 25 พฤศจิกายน 2565) ถ่ายทอดสดทางช่อง True4U 

 

ขอบคุณ : twitter U.S. Men's National Soccer Team @USMNT