เนย์มาร์ ซุป'ตาร์ทีมชาติบราซิลของปารีส แซงต์-แชร์กแมง ทำให้แฟนบอลทีมชาติเซอร์เบียต้องเงียบไปเลยหลังจากที่ส่งเสียงตะโกนเยาะเย้ยเขาระหว่างเกมฟุตบอลโลกเมื่อคืนที่ผ่านมา

           เนย์มาร์เกือบร่ายมนตร์ตอบโต้ได้อย่างสมบูรณ์แบบต่อกลุ่มแฟนบอลเซอร์เบียที่ล้อเลียนเขาในเกมเปิดสนามฟุตบอลโลก รอบแบ่งกลุ่ม กลุ่ม G เมื่อคืนที่ผ่านมา (พฤหัสบดีที่ 24 พฤศจิกายน 2565) ดาวเตะของปารีส แซงต์-แชร์กแมง มีรายชื่ออยู่ในผู้เล่นตัวจริงสำหรับทีมชาติบราซิล ในการแข่งขันที่สนาม ลูเซล ไอคอนิค สเตเดี้ยม เขาช่วยให้ทัพเซเลเซาเริ่มต้นฟุตบอลโลกหนนี้ด้วยชัยชนะ 2-0

           การตอบสนองที่สมบูรณ์แบบของเนย์มาร์ต่อแฟนบอลที่ล้อเลียนเขาเกิดขึ้นในนาทีที่ 13 ของเกม จากคลิปจะเห็นเนย์มาร์โดนแฟนบอลเซอร์เบียตะโกนรบกวนขณะที่เขาเดินไปเตะมุม ในตอนแรก เนย์มาร์ก็ก้มหน้าลงเพราะไม่อยากตอบโต้อะไร แต่หลังจากได้ยินการตะโกนเหยียดหยามจากกองเชียร์ เขาก็ตัดสินใจที่จะตอบโต้แฟนบอลกลุ่มกลุ่มดังกล่าวและแข้งวัย 30 ปีเกือบจะสร้างเวทมนตร์จากการเตะมุมได้สำเร็จ

 

 

           ดาวเตะเปแอสเช เห็นว่า วานย่า มิลินโควิช-ซาวิช นายทวารเซอร์เบียออกมานอกเส้นของเขา เลยตัดสินใจลักไก่ด้วยการยิงประตูโดยตรงจากลูกเตะมุม และบอลเลี้ยวมุดหากรอบ เรียกว่าลูกเตะมุมของเนย์มาร์นั้นแม่นยำเป็นอย่างมาก แต่มิลินโควิช-ซาวิช ก็ยังมีปฏิกริยาที่ดี เขาถอยมาชกก่อนบอลเลยข้ามเส้นประตูได้อย่างหวุดหวิด แต่ถึงกระนั้น มันก็เป็นความพยายามที่ยอดเยี่ยมของเนย์มาร์ และเป็นสิ่งที่ทำให้แฟน ๆ ชาวเซอร์เบียเงียบสนิท

 

 

           แต่น่าเสียดายสำหรับเนย์มาร์ เมื่อเจ้าตัวได้รับบาดเจ็บในครึ่งหลัง โดยเขาถูกทำฟาล์วถึง 9 ครั้งในเกมกับเซอร์เบีย ซึ่งมากกว่าผู้เล่นคนอื่นๆ ในสนาม และเขาลงเล่นต่ออีก 12 นาทีหลังจากที่ได้รับบาดเจ็บจากการเสียบสกัดซึ่งทำให้ข้อเท้าของเขาบวม หลังจากถูกเปลี่ยนตัวออกตอนเหลือเวลาอีก 10 นาที เนย์มาร์ก็ได้รับการปฐมพยาบาลโดยนักกายภาพ 2 คนบนม้านั่งสำรอง แต่ความเจ็บปวดของนักเตะวัย 30 ปีนั้นเห็นได้ชัดเพราะเจ้าตัวถึงกับหลั่งน้ำตาและปิดหน้าด้วยเสื้อแข่งในขณะที่เพื่อนร่วมทีมบราซิลเข้ามาปลอบ

 

 

           ทั้งนี้ก่อนเกมได้มีแฟนบอลหนูน้อยรายนึงได้ทายผลการแข่งขันของคู่ระหว่างเซอร์เบีย vs บราซิล ผ่านทางช่อง ESPN Brazil และนักข่าวได้ถามหนูน้อยรายดังกล่าวที่มาจากเบลเกรดว่าคิดว่าเกมนี้ผลจะจบลงอย่างไร คำตอบของเจ้าตัวนั้นสุดยอดมากๆ "ผมคิดว่าเซอร์เบียจะชนะบราซิล 3-0 เพราะมิโตรวิชจะทำได้ 2 ประตูในช่วงออกสตาร์ท และในครึ่งหลัง วลาโฮวิชจะทำประตูได้เพราะเกมรับ (ของบราซิล) น่าสยองมากๆ และเนย์มาร์จะล้มลงและร้องไห้เหมือนเด็ก” แม่นตรงเนย์มาร์ร้องไห้นี่แหละ!!!!

 

ขอบคุณ : twitter  FIFA World Cup @FIFAWorldCup