เห็นแล้วขึ้น! หลังจากที่เห็นทีมในทวีปเอเชียล้มทีมจากยุโรปในเวทีฟุตบอลโลก 2022 ได้ ส.ลูกหนังไทย ไม่อยู่เฉยแจ้งทุกสโมสรสมาชิก ร่วมเสนอแผนพัฒนาทีมชาติไทย ยกเรื่องนี้เป็นวาระสำคัญต้องดำเนินการด่วนที่สุด

หลังจากที่ทีมชาติญี่ปุ่น โชว์พลังเลือดนักสู้ซามูไร พลิกแซงเอาชนะ "อินทรีเหล็ก" ทีมชาติเยอรมนี อดีตแชมป์โลก 4 สมัยด้วยสกอร์ 2-1 ในศึกฟุตบอลโลก 2022 รอบสุดท้าย ที่ประเทศกาตาร์ เมื่อวันพุธที่ 23 พ.ย.ที่ผ่านมา เก็บ 3 แต้มสุดสำคัญในศึกฟุตบอลโลก มีโอกาสทะลุรอบน็อคเอ้าท์ต่อไปนั้น

ล่าสุด สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ได้ทำการประสานแจ้งทุกสโมสรสมาชิก ร่วมเสนอแผนงานพัฒนากีฬาฟุตบอล เพื่อให้เกิดประโยชน์สูงสุดต่อการยกระดับ ทีมฟุตบอลทีมชาติไทย ทุกรุ่นอายุ ให้สามารถเข้าร่วมการแข่งขันฟุตบอลในระดับนานาชาติได้อย่างมีประสิทธิภาพ สร้างชื่อเสียงให้แก่ประเทศไทย  

ทั้งนี้ ส.บอลไทย ให้เหตุผลว่า "เรื่องดังกล่าวเป็นเรื่องสำคัญที่จะต้องดำเนินการโดยเร็ว เพื่อให้เกิดประโยชน์สูงสุดต่อการพัฒนาและยกระดับทีมชาติไทย จึงได้เชิญชวนสโมสรสมาชิกที่มีความประสงค์จะร่วมส่งเสริมและพัฒนากีฬาฟุตบอล แจ้งความจำนงค์ พร้อมเสนอแนวทางและแผนงานมายัง ฝ่ายเทคนิคและทีมชาติไทย ส.บอลไทยฯ ก่อนนำมาพิจารณาและดำเนินการต่อไป"