ควรฟาล์วจริง! สารัช อยู่เย็น กองกลางกัปตันทีมบีจี ปทุม ยูไนเต็ด ออกมาเล่าเหตุการณ์เมื่อ 6 ปีก่อนที่ทำทีมเสียจุดโทษในเกมพบกับ ซาอุดิอาระเบีย ยอมรับว่าฟาล์วจริง แต่ที่เสียดายคือเราควรได้จุดโทษก่อน ก่อนฟันธงพบ อาร์เจนตินา เย็นนี้ยิงไม่ต่ำกว่า 3 เม็ด

ความเคลื่อนไหวนักเตะทีมชาติไทยชุดใหญ่อย่าง สารัช อยู่เย็น กัปตันทีม บีจี ปทุม ยูไนเต็ด มาย้อนรอยอดีตเมื่อ 6 ปีก่อนในเกมความทรงจำที่ย้งค้างคาใจของแฟนฟุตบอลชาวไทยในเกมเมื่อวันที่  ก.ย.2559 (2016) ศึกฟุตบอลโลก 2018 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย รอบ 12 ทีมสุดท้าย ทีมชาติไทย บุกแพ้ ซาอุดิอาระเบีย 0-1

สำหรับเกมดังกล่าว ทีมชาติไทยเรามาพลาดท่าเสียจุดโทษ ในนาที 81 ซึ่ง สารัช อยู่เย็น เป็นคนทำฟาวล์ว ฟาฮัด อัล มูวัลลัด ก่อนที่ นาวาฟ อลาบิด จะยิงเข้าไป ซึ่งหลังจบเกม สารัช อยู่เย็น ถึงกับหลั่งน้ำตาออกมาด้วยความเสียใจหลังเป็นคนทำทีมเสียจุดโทษและก็พ่ายไปในเกมดังกล่าว

ล่าสุด สารัช อยู่เย็น ที่ปัจจุบันเล่นอยู่กับ บีจี ปทุม ยูไนเต็ด พูดถึงเหตุการณ์ดังกล่าวว่า “เป็นหนึ่งในความผิดหวังของตัวเองในฐานะนักฟุตบอล เพราะวันนั้นนักเตะไทยกำลังเล่นได้ดีและน่าได้ลูกจุดโทษก่อนถึง 2 ครั้ง แต่ ฟู่ หมิง ผู้ตัดสินชาวจีนในเกมนั้นปฏิเสธทั้ง 2 ครั้ง ก่อนที่ ไทย จะมาเสียจุดโทษจากการทำฟาล์วของตนเอง”

“ตอนนั้นยอมรับว่าฟาล์วจริง แต่ที่เสียดายคือเราควรได้จุดโทษก่อน เพราะพี่มุ้ย ธีรศิลป์ แดงดา โดนทำฟาล์วก่อนถึง 2 ครั้ง ส่วน ซาอุดิอาระเบีย ชุดนี้ดูดีกว่าชุดที่ผมเจอ แต่คิดว่าพบ อาร์เจนติน่า เย็นวันนี้น่าจะแพ้อย่างน้อย 3 ลูก”

สำหรับ ฟาฮัด อัล มูวัลลัด นักเตะที่ถูก สารัช ทำฟาล์วนั้น ไม่ติดอยู่ในทีมชุดนี้ของ ซาอุดิอาระเบีย เพราะถูกตัดตัวออก เนื่องจากอยู่ระหว่างการสอบสวนเรื่องสารกระตุ้น ส่วน ฟู่ หมิง ผู้ตัดสิน ไม่มีชื่อเป่ารอบสุดท้าย ฟุตบอลโลก 2022

วันนี้ สารัช อยู่เย็น กองกลางทีมชาติไทยของเรา ทำนาย ว่าซาอุ จะโดน อาร์เจนติน่า ยำใหญ่ไม่ต่ำกว่า 3 เม็ดแน่ และแฟนบอลชาวไทยก็ไม่ต้องสืบนะครับว่าจะเชียร์ทีมอะไรดีในเย็นวันนี้