รอลุ้นใครติดบ้าง! มาโน่ โพลกิ้ง และทีมงานสต๊าฟฟ์โค้ช ได้เคาะรายชื่อ 23 คนสุดท้ายชุดลุยศึกชิงแชมป์อาเซียน ปลายปีนี้เป็นที่เรียบร้อยแล้ว สมาคมฟุตบอลเตรียมประกาศสัปดาห์หน้า ก่อนเรียกเข้าแคมป์เก็บตัวฝึกซ้อม

ความเคลื่อนไหวทีมชาติไทย ชุดใหญ่ ภายใต้การคุมทีมของ "มาโน่ โพลกิ้ง" โดยมี "มาดามแป้ง" นวลพรรณ ล่ำซำ เป็นผู้จัดการทีม หลังจาก ส.ลูกหนังไทย ได้ประกาศรายชื่อนักเตะ "ช้างศึก" ที่อยู่ในข่ายรอบแรก 75 คนเพื่อขึ้นทะเบียนให้ครบ 70 คน ตามระเบียบของ AFF ก่อนไปลุยศึกฟุตบอล"เอเอฟเอฟ มิตซูบิชิ อิเล็กทริก คัพ 2022" ระหว่างวันที่ 20 ธ.ค.65 - 16 ม.ค.66

ล่าสุด มาโน่ โพลกิ้ง และทีมงานสต๊าฟฟ์โค้ช ได้เคาะรายชื่อ 23 คนสุดท้ายเรียบร้อยแล้วหลังจากการประชุมเมื่อวันจันทร์ที่ 21 พ.ย.ที่ผ่านมา เพื่อส่งรายชื่อให้กับสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ก่อนจะมีการประกาศสู่สาธารณชนให้ทราบในช่วงสัปดาห์หน้าเพื่อเรียกมาเข้าแคมป์เก็บตัวฝึกซ้อม ซึ่งคาดว่าจะมีการประกาศหลังจบศึกไทยลีก 2022-23 นัดสุดท้ายของเลกแรกวันที่ 27 พ.ย.65

ทั้งนี้ บรรดาแข้งหลักในชุดแชมป์อาเซียน 2020 ที่ผ่านมา จะไม่มีชื่อในการไปป้องกันแชมป์หนนี้เกือบจะร้อยเปอร์เซนต์เนื่องจากติดภารกิจกับต้นสังกัด รวมถึงอาการบาดเจ็บ และแข้งที่จะไปฝึกที่เลสเตอร์ ซิตี้ อาทิ ชนาธิป สรงกระสินธ์, สุภโชค สารชาติ, ศุภชัย ใจเด็ด, นฤบดินทร์ วีรวัฒโนดม, ฉัตรชัย บุตรพรม, ศิวรักษ์ เทศสูงเนิน, กวินทร์ ธรรมสัจจานันท์, ธนวัฒน์ ซึ้งจิตถาวร เป็นต้น

สำหรับทีมชาติไทย ชุดใหญ่ จะมีโปรแกรมอุ่นเครื่อง 2 นัดในวันอาทิตย์ที่ 11 ธ.ค.65 พบ ทีมชาติเมียนมา และวันพุธที่ 14 ธ.ค.65 พบ ทีมชาติไต้หวัน (ไชนีส ไทเป) โดยทั้งสองนัดจะแข่งขันที่สนามมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ศูนย์รังสิต เวลา 20.30 น. ถ่ายทอดสดทางช่อง AIS Play ก่อนจะออกไปลุยในเวทีอาเซียน คัพ 2022 ตามลำดับ