ฝรั่งเศส ยืนยันข่าวร้าย คาริม เบนเซม่า กองหน้าจอมเก๋ามีปัญหาบาดเจ็บกล้ามเนื้อต้นขาซ้าย หลังจากเข้ารับการสแกน เอ็มอาร์ไอ ต้องพัก 3 วีค ทำให้จะหมดสิทธิ์ลงช่วยแชมป์เก่าในศึก ฟุตบอลโลก 2022 อย่างแน่นอนแล้ว

สหพันธ์ฟุตบอลฝรั่งเศส หรือ แอฟแอฟแอฟ ยืนยันว่า คาริม เบนเซม่า ศูนย์หน้าตัวเก่งจาก เรอัล มาดริด ต้องถอนตัวออกจากการแข่งขันฟุตบอลโลก 2022 ที่ประเทศกาตาร์เป็นที่เรียบร้อยแล้ว หลังผลสแกนอาการบาดเจ็บต้นขาซ้ายของเขา พบว่า มีความเสียหายที่กล้ามเนื้อและจะต้องพักรักษาตัวราวสามสัปดาห์ด้วยกัน

หัวหอกวัย 34 ปี เริ่มต้นฝึกซ้อมกับทีมชาติฝรั่งเศสเป็นหนแรกเมื่อวันเสาร์ที่ 19 พฤศจิกายนที่ผ่านมา แต่ในระหว่างที่วิ่งในช่วงสุดท้ายของเซสซั่น เจ้าตัวมีอาการเจ็บปวดอย่างมากที่ต้นขาจึงต้องหยุดซ้อม ซึ่งไม่ใช่อาการบาดเจ็บครั้งเก่าตรงบริเวณเข่าและกล้ามเนื้อต้นขาด้านหลัง จากนั้นจึงเข้ารับการสแกนโดยทันที

ล่าสุด โฆษกของทัพ ตราไก่ ออกมาเผยว่า " คาริม เบนเซม่า ได้เข้ารับการสแกน เอ็มอาร์ไอ เมื่อคืนวันเสาร์ ซึ่งน่าเสียดายที่ผลการสแกนปรากฎว่า มีอาการบาดเจ็บที่กล้ามเนื้อต้นขาซ้าย ซึ่งต้องใช้เวลาพักฟื้นประมาณสามสัปดาห์ และนักเตะได้ถอนตัวออกจากทีมชาติแล้ว "

ถือเป็นข่าวร้ายสำหรับ กองหน้ามากประสบการณ์ของ ราชันชุดขาว หลังจากเพิ่งคว้ารางวัล บัลลงดอร์ ปี 2022 มาครองหมาด ๆ เพราะนี่น่าจะเป็นโอกาสสุดท้ายของเขาในการลงเล่น ฟีฟ่า เวิลด์คัพ ให้กับทัพบ้านเกิด เพราะอายุที่มากแล้ว ประกอบกับสภาพร่างกายก็เริ่มจะโรยราลงไป 

การเตรียมตัวของแชมป์เก่าที่ประเทศกาตาร์ ได้รับผลกระทบจากการบาดเจ็บของ คริสโตเฟอร์ เอ็นคุนคู กองหน้าแอร์เบ ไลป์ซิก และ เพรสแนล คิมเพมเบ้ เซ็นเตอร์แบ็คของปารีส แซงต์-แชร์กแมง โดยในการเสนอชื่อผู้เล่นคนใหม่เข้ามาแทน พวกเขามีเวลาจนถึง 24 ชั่วโมงก่อนที่เกมแรกจะพบกับ ออสเตรเลีย วันอังคารที่ 22 พฤศจิกายนนี้

ที่มาของภาพ: gettyimages.com