พลาดอีก1! คอนซาโดเล่ ซัปโปโร ทีมในศึกเจลีก เตรียม ปฏิเสธการปล่อยตัว สุภโชค สารชาติ มาร่วมทีมชาติไทย ในศึกเจ้าอาเซียนปลายปีนี้ เนื่องจากการแข่งขันดังกล่าวไม่ใช่ช่วงปฏิทินฟีฟ่าเดย์ และต้องการให้นักเตะเริ่มต้นไปพร้อมกับทีม

ความเคลื่อนไหวของนักเตะไทยในศึกเจลีก ญี่ปุ่น หลังล่าสุด "เช็ค" สุภโชค สารชาติ แนวรุกของสโมสรฮอกไกโด คอนซาโดเล่ ซัปโปโร ที่เพิ่งได้รับสัญญาถาวร 5 ปีเต็มค้าแข้งในศึกเจลีก ประเทศญี่ปุ่น แบบถาวร มีชื่ออยู่ในข่ายรอบแรก 75 คนของทีมชาติไทย ชุดใหญ่ ภายใต้การคุมทีมของ "มาโน่ โพลกิ้ง" ที่มีภารกิจลุยศึกฟุตบอลเอเอฟเอฟ มิตซูบิชิ อิเล็คทริก คัพ 2022 ระหว่างวันที่ 20 ธ.ค.65-16 ม.ค.66 เพื่อป้องกันแชมป์นั้น

ล่าสุด มีรายงานมาว่า "สโมสรจะกลับมาเริ่มต้นปรีซีซั่นในช่วงต้นเดือน ม.ค.66 เพื่อเตรียมพร้อมสำหรับฤดูกาลใหม่ 2023 ซึ่งในรายของ สุภโชค ดาวเตะคนใหม่ จะต้องเข้าปรีซีซั่นกับเพื่อนร่วมทีมในครั้งนี้ตามเจตนารมณ์ของ มิไฮโล เปโตรวิช กุนซือใหญ่ของสโมสรด้วย"

"เกี่ยวกับการมีชื่อติดทีมชาติของสุภโชค สโมสรเตรียมแถลงอย่างเป็นทางการเร็วๆนี้ และจะปฏิเสธในการปล่อยตัว สุภโชค มาร่วมทีมชาติไทย เนื่องจากการแข่งขันดังกล่าวไม่ใช่ช่วงปฏิทินฟีฟ่าเดย์ บวกกับสโมสรเพิ่งเซ็นสัญญาตัวของสุภโชคถาวร และต้องการให้ร่วมซ้อมปรีซีซั่น ซึ่งเป็นสิ่งที่สำคัญมากของนักเตะไทยรายนี้ เพราะตัวนักเตะจะได้เริ่มต้นไปพร้อมๆกับเพื่อนร่วมทีมคนอื่นๆ"

สำหรับ สุภโชค สารชาติ ฝากผลงานให้กับคอนซาโดเล่ ซัปโปโร ในศึกเจลีก 2022 ช่วงเลกสองได้อย่างยอดเยี่ยม ด้วยการลงสนามไป 7 นัดในฐานะตัวสำรอง และทำไป 3 แอสซิสต์ ก่อนที่ มร.ฮิโรคัตซึ มิกามิ ประธานสโมสรคอนซาโดเล ซัปโปโร จะตัดสินใจมอบสัญญาถาวร 5 ปีเต็มให้กับ "เจ้าเช็ค" ตั้งแต่วันที่ 12 พ.ย.2565 ถึงวันที่ 31 ธ.ค.2570