ท่านเปาก็มา! “โค้ชหระ” กุนซือทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี ดึง “เปาโค้ช” ศิวกร ภูอุดร ผู้ตัดสินฟีฟ่า ร่วมงานเป็น ผู้ช่วยผู้ฝึกสอน เพื่อมาอบรมติวกติกาให้นักเตะทีมชาติไทยช่วงเก็บตัว

หลังจากเข้ามารับงานคุมทัพ “ช้างศึก” ทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี โดยมีเป้าหมายล่าเหรียญทองซีเกมส์ และลุ้นตั๋วไปเล่นฟุตบอล ในกีฬาโอลิมปิก 2024 รอบสุดท้าย “โค้ชหระ” อิสสระ ศรีทะโร กุนซือทีมชาติไทย ก็วางแผนเตรียมอย่างต่อเนื่อง โดยก่อนหน้านี้ได้มีการเปิดตัวทีมงานสตาฟฟ์โค้ชไปบ้างแล้ว

ล่าสุด เตรียมดึง “เปาโค้ช” ศิวกร ภูอุดร ผู้ตัดสินฟีฟ่า มือหนึ่งของเมืองไทยในยุคนี้ เข้ามาร่วมทำงานกับทีมชาติไทย U23 ด้วย ทาง “โค้ชหระ” เปิดเผยว่า ในช่วงเข้าแคมป์ในเดือนธันวาคมนี้ จะมี ผู้ตัดสินระดับฟีฟ่าอีลิตของไทยอย่าง “เปาโค้ช” มาร่วมงานในฐานะผู้ช่วยผู้ฝึกสอนด้วย

สำหรับหน้าที่ของ “เปาโค้ช” ศิวกร ภูอุดร ในการเข้ามาร่วมงานกับทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี คือ เข้ามาอบรมกติกาต่างๆ ให้นักเตะทีมชาติไทยเข้าใจกติกาในภาคสนาม เนื่องจากการเรียนรู้เฉพาะทฤษฎีไม่อาจะได้ผลเท่าไหร่ ดังนั้นต้องลงปฎิบัติจริง ไม่ว่าจะลงเกมหรือลูกเซตเพลย์ต่างๆ

“ผมอยากทำงานกับททุกฝ่ายที่เกี่ยวข้อง เพื่อให้ทีมชาติไทย มีความพร้อมมากที่สุด เรื่องกติกาถือว่าสำคัญ เพราะมีปรับเปลี่ยนทุกปี บางจังหวะบางเหตุการณ์อาจจะเป็นจุดเปลี่ยนของเกมที่ชี้ผลแพ้ชนะได้เช่นกัน ซึ่งการได้ผู้ตัดสินที่มีความสามารถเข้ามาร่วมงานจึงถือว่ามีประโยชน์มาก” โค้ชหระ กล่าว

สำหรับทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี มีกำหนดเข้าแคมป์เก็บตัวฝึกซ้อม ครั้งแรก ระหว่างวันที่ 5-15 ธันวาคมนี้ โดยจะลงอุ่นเครื่อง 2 นัด พบ สปป.ลาว ที่สนามม.ธรรมศาสตร์ รังสิต ในวันที่ 11 และ 14 ธันวาคม 65 เวลา 17.30 น.ทั้งสองนัด