ขอให้หายไวๆ! “เจ” ชนาธิป สรงกระสินธ์ ห้องเครื่องทีมชาติไทย ของสโมสรคาวาซากิ ฟรอนตาเล่ ติดเชื้อโควิด-19 โดยตรวจเจอเชื้อเมื่อคืนวันพฤหัสบดีที่ผ่านมา ทำให้ต้องยกเลิกโปรแกรมงานต่างๆ ในเมืองไทย รวมทั้งไม่ได้ไปทัวร์อุ่นเครื่องที่เวียดนามทันที

หลังจากที่ฟุตบอลรายการพิเศษ “เจลีก เอเชีย ชาลเล้นจ์ ไทยแลนด์ 2022” ระหว่างวันที่ 12-15 พฤศจิกายน ที่ผ่านมา ได้จบลงโดยทีม “โลมามหากาฬ” คาวาซากิ ฟรอนตาเล่ รองแชมป์เจลีก 2022 ที่มี “เจ”​ ชนาธิป สรงกระสินธ์ เพลย์เมกเกอร์ทีมชาติไทยร่วมทัพอยู่ด้วยโชว์ผลงานได้น่าประทับใจลงเตะทั้งสองนัดในเกมเอาชนะ บีจี ปทุม ยูไนเต็ด 3-1 และเสมอ ฮอกไกโด คอนซาโดเล่ ซัปโปโร 3-3

ล่าสุดมีรายงานข่าวออกมาว่า “เจ” ชนาธิป สรงกระสินธ์ ตรวจพบเชื้อไวรัสโควิด-19 เมื่อช่วงคืนวันพฤหัสบดีที่ 17 พฤศจิกายน ที่ผ่านมา ทำให้เจ้าตัวต้องยกเลิกโปรแกรมเดินทางไปร่วมงานอีเว้นท์หลายงานที่เมืองไทยในช่วงนี้ทันที

ทั้งนี้ “เจ-ชนาธิป” ไม่ได้ร่วมเดินทางไปกับต้นสังกัดที่ประเทศเวียดนาม ลงเตะทัวร์นาเมนต์ส่งท้ายของซีซั่นนี้ในรายการ “คาวาซากิ ฟรอนตาเล่ เอเชีย ทัวร์ อิน เวียดนาม 2022” ซึ่ง คาวาซากิ ฟรอนตาเล่ มีโปรแกรมลงฟาดแข้งกับทีมบีคาเม็กซ์ บินห์เยือง ในวันอาทิตย์ที่ 20 พฤศจิกายน 65

จากสถานการณ์ดังกล่าวทำให้ โทรุ โอนิกิ กุนซือใหญ่ของทีม ต้องการให้ดาวเตะสายเลือดไทยวัย 29 ปี ได้พักฟื้นสภาพร่างกายให้สมบูรณ์เต็มที่ ก่อนจะกลับมาเจออีกทีในช่วงปรีซีซั่นเพื่อเตรียมพร้อมสำหรับฤดูกาล 2023 ช่วงต้นเดือนมกราคมปีหน้าตามลำดับ

ที่มาของภาพ Kawasaki Frontale