ปรับเพื่อเกมนี้! มาซาทาดะ อิชิอิ หัวหน้าผู้ฝึกสอนบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด เผยหลังเกมที่พาทีมบุกมาเอาชนะ เอ็มเอช นครศรี ซิตี้ ไปได้ 2-0 พาทีมทะลุรอบต่อไป รับสนามเล่นยากแต่ก็แฮปปี้ที่พาทีมเข้ารอบต่อไป

ความเคลื่อนไหวหลังเกม ฟุตบอลรีโว่ คัพ 2022-23 รอบ 32 ทีมสุดท้าย เมื่อวันที่ 16 พ.ย. 2565 บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด แชมป์รายการนี้ 6 สมัย บุกเอาชนะ เอ็มเอช นครศรี ซิตี้ ไปได้ 2-0 ส่งผลให้ ปราสาทสายฟ้า ได้ผ่านเข้าสู่รอบ 16 ทีมสุดท้ายต่อไป

มาซาทาดะ อิชิอิ หัวหน้าผู้ฝึกสอน บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด เปิดเผยว่า “วันนี้ต้องขอบคุณแฟนบอลที่เข้ามาชมพวกเราในเกมนี้เป็นจำนวนมาก ส่วนเรื่องของการแข่งขันเกมนี้ครึ่งแรกทีมเอ็มเอช นครศรี ซิตี้ ใช้ผู้เล่นที่มีความเร็วลงมาเล่น มันทำให้เราจับจังหวะของเกมไม่ได้ แต่พอเราตั้งเกมได้เราก็จัดการกับเกมรุกของทีมเจ้าบ้านได้”

“ก่อนหน้าที่จะมีการแข่งขัน 1 วัน เราได้ลงทำการซ้อมที่สนามแห่งนี้มาแล้วครั้งหนึ่ง มันทำให้รู้ว่าทีมของเราจะไม่สามารถเล่นบอลเท้าสู่เท้าได้ แต่ในมุมกลับกันเจ้าถิ่นสามารถที่จะเล่นบอลเท้าสู่เท้าได้ในสนามแห่งนี้ พอจบครึ่งแรกเราแก้เกมแก้ไขปรับเปลี่ยนรูปแบบการเล่น ทำให้ในครึ่งหลังเราสามารถครองเกมได้ และเก็บชัยชนะได้ในเกมนี้”

“ต้องขอบคุณประธานสโมสร และทีมงานเอ็มเอช นครศรี ซิตี้ ทุกคนเป็นอย่างมากที่ทำการ เตรียมสนามแห่งนี้ให้เกิดเกมนี้ขึ้นได้ มีแฟนบอลเข้ามาชมกันเยอะ แต่ด้วยเรื่องของฝนที่ตกลงมามันอาจทำให้สนามเล่นยาก ทางเราก็เข้าใจ แต่ด้วยนักเตะทั้ง 2 ทีมเล่นฟุตบอลเกมนี้กันอย่างสนุกมันเลยทำให้เกมออกมาสนุก และแฟนบอลที่เข้ามาชมก็มีความสุขกับเกมที่เกิดขึ้น” มาซะ กล่าวปิดท้าย

สำหรับโปรแกรมการแข่งขันในนัดต่อไปของ บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด จะบุกไปเยือน การท่าเรือ เอฟซี ในศึก รีโว่ ไทยลีก ในวันเสาร์ที่ 19 พฤศจิกายน 2565 เวลา 19.30 น. ถ่ายทอดสดทาง AIS PLAY