ขอโอกาสลงสนาม! สุภโชค สารชาติ แนวรุกทีมชาติไทยของคอนซาโดเล่ ซัปโปโร ออกมาเผยหลังเกมที่เสมอกับคาวาซากิฟรอนตาเล่ 3-3 ในศึกฟุตบอลเจลีก เอเชีย ชาเลนท์ ไทยแลนด์ 2022 รับดีใจสามารถทำประตูต่อหน้าแฟนบอลชาวไทยได้ ตั้งเป้าลงเล่นเจลีกให้เยอะขึ้น

ควันหลงหลังจบเกมในศึกเจลีก เอเชีย ชาเลนท์ ไทยแลนด์ 2022 ที่ คอนซาโดเล่ ซัปโปโร เสมอกับ คาวาซากิฟรอนตาเล่ 3-3 หลังจบเกม สุภโชค สารชาติ แนวรุกทีมชาติไทยของคอนซาโดเล่ ซัปโปโร ออกมาเผยความรู้สึกหลังเกม และเป้าหมายต่อไปในอนาคต

สุภโชค สารชาติ แนวรุกทีมชาติไทยของคอนซาโดเล่ ซัปโปโร ออกมาเผยว่า “ ก็ดีใจและภูมิใจมาก มันเป็นความรู้สึกที่สุดยอดที่ยิงได้ แล้วมายิงที่ประเทศไทยต่อหน้าแฟนบอลชาวไทยด้วย การได้เจอกับพี่เจ(ชนาธิป สรงกระสินธ์)ก็รู้สึกโอเคกับการได้เจอคนไทยที่เล่นเจลีก ถึงจะไม่ได้เล่นในแบบเกมเจลีกแต่มาเล่นที่นี่ก็ประสบความสำเร็จนิดนึงก่อนจะกลับไปเล่นที่เจลีกพร้อมกัน”

นอกจากนี้ “ เจ้าเช็ค“ ยังพูดต่อถึงเป้าหมายหลังได้เล่นเจลีกแบบถาวรอีกว่า “เป้าหมายแรกก็หวังจะลงเล่นในเจลีกให้ได้เยอะที่สุด อยากตอบแทนซัปโปโรให้ได้มากที่สุด ก็ขอบคุณแฟนบอลที่คอยเป็นกำลังใจให้ทั้งสองทีม มันไม่ได้มีโอกาสบ่อยๆที่สองทีมจากเจลีกจะมาเล่นที่ไทย พวกเราก็ถือว่าได้ตอบแทนแฟนบอลทุกคนได้เต็มที่ก็ขอบคุณทุกคนมากๆ”

สำหรับ สุภโชค สารชาติ ออกไปค้าแข้งต่างแดนเป็นครั้งแรกกับคอนซาโดเล่ ซัปโปโร ด้วยสัญญายืมตัว 6 เดือนลุยเจลีก 2022 เลกสอง ทำผลงานด้วยการลงสนาม 7 นัด รวม 93 นาทีในฐานะตัวสำรอง ทำไป 3 แอสซิสต์ ก่อนจะย้ายไปร่วมทีม ซัปโปโร แบบถาวร ด้วยสัญญา 5 ปี