เอแด็น อาซาร์ กองกลางทีมชาติเบลเยี่ยมของเรอัล มาดริด เผยว่า เขาจะยอมย้ายออกจากราชันชุดขาวแต่โดยดี แต่ต้องเป็นไปตามเงื่อนไข 1 ข้อเท่านั้น

          เอแด็น อาซาร์ อ้างว่าเขาไม่สมควรที่จะออกสตาร์ทให้กับประเทศของเขาในฟุตบอลโลกจากฟอร์มของเขาในช่วง 'สองฤดูกาล' ที่ผ่านมา แต่ยืนยันว่าความสำเร็จของเขาในช่วง '15 ฤดูกาลที่ผ่านมา' ทำให้เขาได้รับเครดิตเพียงพอสำหรับทีมชาติเบลเยี่ยม กองหน้าเรอัล มาดริด ยอมรับว่าเขามีปัญหาในการลงสนามให้กับยอดทีมของสเปน แต่ย้ำความตั้งใจที่จะอยู่กับสโมสรต่อไป และเขาจะพิจารณาถึง 'ข้อดีและข้อเสีย' เพื่อที่จะ 'เล่นต่อไป' หลังฟุตบอลโลก

          กัปตันทีมชาวเบลเยี่ยมย้ายมาร่วมทัพลอส บลังกอส ในปี 2019 แต่ได้เล่นแค่ 72 เกมในช่วงเวลากว่าสามปีหลังมีอาการบาดเจ็บต่อเนื่องทำให้ไม่ได้เห็นฟอร์มอันยอดเยี่ยมที่เขาเคยมีกับเชลซี โดยเมื่อถามว่าเขาสมควรได้ลงตัวจริงในทีมของโรแบร์โต้ มาร์ติเนซ หรือไม่ เขาก็ตอบว่า "ตัดสินจากสิ่งที่ผมทำในสองฤดูกาลที่ผ่านมา ไม่เลยครับ แต่ถ้าตัดสินจากสิ่งที่ผมทำในช่วง 15 ฤดูกาลที่ผ่านก็ควรครับ" "ผมมีความปรารถนามากขึ้นที่จะแสดงให้เห็นว่าผมยังเล่นฟุตบอลเป็น ผมไม่ได้กลายเป็นคนไร้ประโยชน์ในสองหรือสามปีนี้" "นี่จะเป็นครั้งที่สามของผม (ในฟุตบอลโลก) ผมต้องการแสดงให้ชาวเบลเยี่ยมเห็นว่าผมยังอยู่ที่นั่นและพวกเขาสามารถพึ่งพากัปตันทีมของพวกเขาได้" "นี่อาจเป็นโอกาสสุดท้ายของเราที่จะคว้าแชมป์กับเจเนอเรชั่นที่ยอดเยี่ยมนี้ และเราจะพยายามอย่างเต็มที่"

          ก่อนฟุตบอลโลก อาซาร์ตกเป็นข่าวพาดหัวแต่ไม่ใช่ในเรื่องฝีเท้า แต่เป็นเพราะในการสัมภาษณ์เมื่อเร็วๆ นี้ที่เขาอธิบายว่าตัวเองกำลัง “อยู่ในทางตัน” และยอมรับว่าเขาอาจย้ายออกจากสโมสร โดยในการให้สัมภาษณ์กับ Marca อาซาร์ถูกถามว่าเขาเข้าใจหรือไม่ว่าทำไมชาวมาดริดจำนวนมากถึงไม่ตื่นเต้นในตัวเขา "แน่นอน! มันเป็นเรื่องปกติ ผมเป็นผู้เล่นที่ไม่ได้เล่นมากนักในรอบสามปี ผมสามารถเข้าใจได้ ผมต้องแสดงให้เห็นเมื่อผมลงเล่นไม่ว่าจะเป็น 5, 10 หรือ 15 นาที ผมต้องการเล่น และเมื่อผมลงเล่นผมต้องทำมันให้ดี”

          กัปตันทีมชาติเบลเยี่ยมยอมรับว่าเขาจะยอมย้ายทีมหลังจากอยู่ที่สเปนมา 4 ปีภายใต้สัญญา 5 ปีกับเรอัล มาดริด “ในเดือนมกราคม มันเป็นไปไม่ได้ เพราะผมมีครอบครัวและผมชอบเมืองนี้ แต่ในฤดูร้อนเป็นไปได้ที่ผมจะไป ผมเหลือสัญญาอีก 1 ปี และมันเป็นการตัดสินใจของสโมสร ถ้าสโมสรบอกผมว่า 'เอแด็น ขอบคุณสำหรับสี่ปี แต่คุณต้องไปแล้วนะ' ผมต้องยอมรับเพราะมันเป็นเรื่องปกติ แต่ผมอยากจะเล่นให้มากกว่านี้ อยากแสดงให้มากขึ้นว่าผมสามารถเล่นได้ ผมเป็นผู้เล่นที่ดี”

         อาซาร์ยอมรับกับความเป็นจริงของสถานการณ์ของเขา แต่เขาก็ประสบปัญหาในการที่จะเปลี่ยนแปลงให้มันดีขึ้นภายใต้การคุมทีมของ 2 ผู้จัดการทีม และฤดูกาลนี้ก็เป็นแบบนั้นอีกครั้ง เขาได้ออกสตาร์ทเพียง 2 นัดและกลายเป็นผู้เล่นที่ไร้อิทธิพลต่อทีมยิ่งกว่าฤดูกาลที่แล้วเสียอีก เมื่อวินิซิอุส จูเนียร์ ได้กลายเป็นหนึ่งในผู้เล่นที่ดีที่สุดในโลกด้วยตำแหน่งตามธรรมชาติของเขา สิ่งนั้นก็ส่งผลต่อเขาโดยตรงและดูเหมือนว่าเขาจะคงจะต้องย้ายออกจากเรอัล มาดริด ไม่ช้าก็เร็ว

 

 

ขอบคุณ : twitter Belgian Red Devils @BelRedDevils