ก้าวอีกระดับ! สุภโชค สารชาติ กล่าวคำอำลาแฟนๆ “ปราสาทสายฟ้า” ในศึก J.LEAGUE ASIA CHALLENGE 2022 ทั้งน้ำตา ลั่น ผมมี DNA ของ บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด อยู่100% ไม่ว่าผมจะไปที่ไหน สุดท้ายผมจะเป็น บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด

ความเคลื่อนไหวของพลพรรค “ปราสาทสายฟ้า” บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด หลังจากที่ บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ตัดสินใจปล่อยตัว สุภโชค สารชาติ ไปในรูปแบบยืมตัวในช่วงเลกสอง ของฤดูกาล 2022 มา 6 เดือน ล่าสุดเป็นเรื่องน่ายินดีของวงการฟุตบอลไทยเมื่อทัพ “ปราสาทสายฟ้า” ประกาศบรรลุข้อตกลงกับ ฮอกไกโด คอนซาโดเล ซัปโปโร ในการปล่อยตัวเจ้าเช็ค ไปร่วมทีมถาวร ด้วยสัญญา 5 ปี

ขณะที่ สุภโชค สารชาติ ได้กล่าวอำลาแฟนบอลบุรีรัมย์ หลังเกม J.LEAGUE ASIA CHALLENGE 2022 ที่ คอนซาโดเล่ ซัปโปโร พ่ายให้กับ บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด 2-5 ว่า “วันนี้ผมก็อยากขอบคุณแฟนบอลทุกคนที่คอยเป็นกำลังใจให้ ตั้งแต่ผมได้ขึ้นมาในชุดใหญ่ของ บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ก็มีแฟนบอลคอยเป็นกำลังใจให้ผมมาตลอด”

“เราร่วมทุกข์ ร่วมสุขกันมา ไม่ว่าผลจะแพ้หรือว่าชนะ เราก็ยังอยู่ด้วยกันเสมอ ผมไม่อยากจะบอกว่าเป็นการลาของผม เชื่อว่าผมมี DNA ของ บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด อยู่100% ไม่ว่าผมจะไปที่ไหน สุดท้ายผมจะเป็น บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด เสมอ ก็หวังว่าในอนาคตผมจะได้กลับมาที่บ้านผมอีกครั้งครับ ขอบคุณครับ” สุภโชค กล่าวปิดท้าย

สำหรับ สุภโชค สารชาติ ในสัญญาดังกล่าวจะเข้าร่วมเป็นนักเตะใหม่ของทีมฮอกไกโด คอนซาโดเล ซัปโปโร อย่างเต็มตัว ตั้งแต่วันที่ 12 พฤศจิกายน 2022 ถึง วันที่ 31 ธันวาคม 2027

ทั้งนี้ สุภโชค สารชาติ เป็นหนึ่งในผู้เล่นที่เติบโตมาจาก อคาเดมี่ของ บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด พัฒนาฝีเท้าขึ้นมาสู่ทีมชุดใหญ่ และช่วยให้ทีมกวาดแชมป์มาแล้ว 10 รายการ ดังนี้ แชมป์ไทยลีก 3 สมัย, แชมป์ลีกคัพ 2 สมัย, แชมป์เอฟเอ คัพ 1 สมัย, แชมป์ไทยแลนด์ แชมเปี้ยนส์ คัพ 1 สมัย, แชมป์โตโยต้า พรีเมียร์คัพ 1 สมัย และ แชมป์แม่โขงคลับ แชมเปี้ยนชิพ 2 สมัย