เจมส์ แมดดิสัน กองกลางเลสเตอร์ ซิตี้ เผยความรู้สึกหลังโดนเรียกตัวติดทีมชาติอังกฤษชุดลุยฟุตบอลโลกแบบสุดเซอร์ไพรส์ ด้านแกเร็ธ เซาธ์เกต เผยเหตุผลที่เลือกแข้งรายนี้ติดธง
เจมส์ แมดดิสัน กองกลางทีมชาติอังกฤษ โพสต์ภาพย้อนอดีตในวัยเด็ก หลังรู้ว่าเขาเป็นส่วนหนึ่งของ 26 ขุนพลทัพทรีไลออนส์ที่จะไปฟุตบอลโลก โดยก่อนหน้านี้มีเสียงเรียกร้องมากมายที่อยากให้แกเร็ธ เซาธ์เกต เรียกตัวดาวเตะเลสเตอร์ ซิตี้ ที่ฟอร์มกำลังเข้าฝักติดทีมชาติ ซึ่งตัวแมดดิสันไม่ได้เล่นให้กับอังกฤษมาตั้งแต่ปี 2019 เขาติดธงแค่ครั้งเดียวในรอบคัดเลือกยูโร 2020 ที่เจอกับมอนเตเนโกร นักเตะวัย 25 ปีรายนี้ไม่ได้ถูกเรียกตัวเลยตั้งแต่นั้น แต่ฟอร์มในพรีเมียร์ ลีก ของเขานั้นทำให้ยากที่จะมองข้าม
ในที่สุดเซาธ์เกตก็ตัดสินใจเลือกอดีตแข้งนอริชสำหรับการแข่งขันฟุตบอลโลก และแมดดิสันได้ตอบกลับการเรียกตัวครั้งนี้ด้วยการโพสต์ภาพของเขาในวัยเด็กที่สวมเสื้อทีมอังกฤษ “ยากที่จะเชื่อ… ผมจะได้ไปฟุตบอลโลก” แมดดิสันทวีตพร้อมอิโมจิร้องไห้ เขากล่าวเสริมว่า: “ความฝันเป็นจริงแล้ว” ในภาพ แมดดิสันในวัยเด็กกำลังยิ้มแย้มในชุดเยือนสีแดงทีมของอังกฤษ ใบหน้าของเขาวาดเป็นรูปไม้กางเขนนักบุญจอร์จ
เพลย์เมคเกอร์รายนี้ทวีตข้อความคล้ายๆ กันนี้ตอนที่เขาประเดิมสนามในเกมที่เอาชนะมอนเตเนโกร 7-0 เมื่อเดือนพฤศจิกายน 2019 และตอนนี้เขาได้ปักหมุดที่โพสต์ในบัญชี @Madders10 แล้ว และแนบรูปถ่ายในวัยเด็กของเขาขณะสวมชุดบอลโลกปี 2006 และอีกรูปขณะลงเล่นในรอบคัดเลือกด้วยคำพูดที่ว่า “เด็กหนุ่มจากโคเวนทรีที่มีความฝัน” “เมื่อคืนนี้ผมเติมเต็มความฝันที่จะได้เล่นให้กับทีมชาติของผมเอง @england ไม่สามารถอธิบายถึงความสมหวังครั้งนี้ของผมได้เลย ขอบคุณสำหรับข้อความทั้งหมดนะครับ”
เซาธ์เกตพยายามโทรหาแมดดิสันในเช้าวันพฤหัสบดีที่ 10 พฤศจิกายน เพื่อยืนยันว่าเขาจะอยู่ในทีมฟุตบอลโลก แต่ดาวเตะจิ้งจอกสยามไม่ได้รับสายและต่อมาก็ได้โทรกลับไปหาเซาธ์เกตในขณะที่อยู่ในออฟฟิศของเบรนแดน ร็อดเจอร์ส ผู้จัดการทีมเลสเตอร์ ซิตี้ โดยว่ากันว่าเจ้าตัวแทบไม่เชื่อว่ามันจะเป็นไปได้
- ซานโช่หลุด! 'แมดดิสัน' ติดทัพ 'สิงโตคำราม' ลุยลูกหนังโลก
- 'บีร็อด' ปลื้ม 'จิ้งจอก' คืนฟอร์ม ชี้ 'แมดดิสัน' ควรติดสิงโต
“เขามีสายที่ไม่ได้รับจากแกเร็ธก่อนที่เราจะไปฝึกซ้อม และผมก็บอกให้เขาไปที่ห้องทำงานของผมและโทรกลับเป็นการส่วนตัว” ร็อดเจอร์สกล่าว "จากนั้นเขาก็ออกมาแบบแบบแฮปปี้สุดๆ มันเป็นช่วงเวลาที่ดีสำหรับเขา มีความสุขและโล่งใจ ผมแน่ใจว่ามีความคิดมากมายเกิดขึ้นในหัวของเขา" “มันเป็นข่าวที่วิเศษสำหรับเขาและครอบครัวของเขา และผมดีใจที่แกเร็ธจะได้ใช้แข้งพรสวรรค์แบบนั้นในทัวร์นาเมนต์ที่ยอดเยี่ยมเช่นนี้” “ระดับความสม่ำเสมอของเขา, จรรยาบรรณในการทำงาน, พรสวรรค์ของเขา และสิ่งที่เขาพิสูจน์ได้ในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมาทำให้การตัดสินใจเปลี่ยนไป”
“แกเร็ธมองมันอย่างมีเหตุมีผล และเขาเห็นผู้เล่นที่สามารถช่วยทีมได้จริงๆ เป็นการจัดการทีมที่ดีจริงๆ" "เขาเป็นผู้เล่นที่มหัศจรรย์, หนึ่งในคนเก่งที่สุดในพรีเมียร์ ลีก และผมดีใจมาก เขามีความปรารถนาที่จะทำให้ดีขึ้นอยู่เสมอ" "สิ่งสำคัญที่สุดหลังจากที่ติดธงเพียงแค่ครั้งเดียวก็คือการได้เข้าไปอยู่ในทีม" "เมื่อเขาไปถึงที่นั่น คุณจะไม่มีทางรู้ว่าจะเกิดอะไรขึ้น บางครั้งโชคก็เข้าข้างคุณ" "เขาจะได้รับการฝึกฝนและมีโอกาสแสดงสิ่งที่เขาสามารถทำได้ มีผู้เล่นระดับท็อปคนอื่นๆ อยู่ที่นั่น แต่เขาก็อยู่ในนั้นด้วย" "อังกฤษมีผู้เล่นระดับท็อปที่พัฒนาได้ดีขึ้นเรื่อยๆ และอยู่ในฟอร์มที่ดีมาสองสามฤดูกาลแล้ว" “เขาเล่นได้ทุกตำแหน่งในแดนหน้าและแดนกลางและเล่นได้ในระดับสูงจริงๆ"
ทางด้านเซาธ์เกตก็ให้เหตุผลที่เลือกแมดดิสันไปเล่นฟุตบอลโลกว่าเป็นเพราะการโชว์ฟอร์มในระดับสูงสุดได้อย่างสม่ำเสมอและรู้สึกว่าเขามีทักษะที่ไม่เหมือนใครในทีม โดยกุนซือทีมชาติอังกฤษกล่าวในงานแถลงข่าวเมื่อวันพฤหัสบดีที่ 10 พฤศจิกายน 2565 ว่า "เขาเล่นได้ดีมาก เป็นนักเตะที่ดี เราพูดเสมอว่าเขาเป็นนักเตะที่ดี เขาได้รับสิทธินั้น" “เราคิดว่าเขาสามารถให้สิ่งที่แตกต่างไปจากผู้เล่นแนวรุกคนอื่นๆ ที่เรามีได้เล็กน้อย” “ผมคิดว่ามีหลายช่วงที่มีการพูดคุยและโต้เถียงกันเกี่ยวกับเจมส์ มีหลายครั้งที่ก่อนหน้ายูโร ผมไม่คิดว่าเขามีสิทธิ์นั้น เขามีปัญหาเล็กน้อยที่สะโพกของเขา” “ผมคิดว่าเขาเล่นได้ดีพอๆ กับผู้เล่นตัวรุกในประเทศนี้ และเขาก็แตกต่างจากคนอื่นๆ เล็กน้อย เขามีความอันตรายที่แตกต่างออกไปและผมคิดว่าเราน่าจะต้องการสิ่งนั้น”
It hasn’t sunk in… I’m going to The World Cup😭 Dreams really do come true😢🏴🏆 pic.twitter.com/DeKTECv3XT
— James Maddison (@Madders10) November 10, 2022
The wait is over.
— England (@England) November 10, 2022
It's the official #ThreeLions squad announcement for the @FIFAWorldCup! 🏴 pic.twitter.com/XKJFbaDM0t
ขอบคุณ : twitter James Maddison @Madders10, England @England
แสดงความคิดเห็น