"เจ้ายักษ์" จักรพงษ์ ยมโคตร นักชกร่างยักษ์รุ่น 86 กก.โชว์ฟอร์มแจ่ม ไล่ตะบันนักชกอิรัก ก่อนชนะคะแนนขาดลอยผ่านเข้ารอบรองชนะเลิศ ตุนทองแดง ขณะที่ "หลานสมจิตร" วีระพล จงจอหอ ในรุ่น 80 กก.และ บวร กาดำดวน รุ่น 75 กก.ไปไม่ถึงดวงดาว จอดป้ายแค่รอบ 8 คน

ศึกมวยสากลชาย-หญิง ชิงชนะเลิศ แห่งทวีปเอเชีย ปี 2022 “ASBC Asian Elite Men’s & Women’s Boxing Championships 2022”  ระหว่างวันที่ 30 ต.ค. - 13 พ.ย. ที่กรุงอัมมาน ประเทศจอร์แดน ล่าสุดเมื่อช่วงค่ำวันที่ 7 พ.ย มีนักชกชายขึ้นชก 3 คู่ ในรอบก่อนรองชนะเลิศ รุ่น 75 กก. บวร กาดำดวน พบ ซูมิต นักชกอินเดีย ผลปรากฎว่า ช่วงสองยกแรกชกกันสูสี ผลัดกันทำคะแนน แต่ยกสุดท้าย บวร พยายามเดินหน้าออกหมัด ทว่าโดนนักชกอินเดียดักต่อยจังๆได้หลายครั้ง ครบ 3 ยก บวร แพ้คะแนนสูสี 2-3 อดเข้ารอบรองฯ 

 รุ่น 80 กก. “หลานสมจิตร” วีระพล จงจอหอ พบ เนอร์เบ็ค ออรัลเบย์ มือวางอันดับ 2 ของรายการคาซัคสถาน ผลปรากฎว่า วีระพล พยายามเดอนหน้าแลกหมัดแต่เหมือนกับว่ายิ่งแลกยิ่งเข้าทาง นักชกคาซัคที่มีหมัดหน้าที่แม่น แต่ต้องชมหัวใจของวีระพล ที่พยายามชกเต็มที่ โดยเฉพาะยกสุดท้าย พอรู้ว่าคะแนนเป็นรองแต่สุดท้านต้านไม่ไหว ครบ 3 ยก วีระพล แพ้คะแนน 1-3 ตกรอบ 8 คน

รุ่น 86 กก. "เจ้ายักษ์" จักรพงษ์ ยมโคตร พบ อาเมียร์ คาดิม กานิกานิม (อิรัก) ผลปรากฎว่า จักรพงษ์โชว์ฟอร์มเยี่ยม เป็นฝ่ายเดินหน้าตะบันหมัดเข้าใส่นักชกอิรักได้หลายครั้ง  ครบ 3 ยก กรรมการชูมือให้จักรพงษ์เป็นฝ่ายชนะคะแนน เอกฉันท์ 5-0 ผ่านเข้ารอบรองชนะเลิศ มีเหรียญทองแดงตุน

สำหรับคืนนี้ (8 พ.ย.) ไม่มีการชก โดย มวยหญิงจะชกในรอบรองชนะเลิศ ในวันที่ 9 พ.ย. รุ่น 54 กก. จุฑามาศ จิตรพงศ์ พบ โอยอนเซตเซก เยซูเก้น (มองโกเลีย), รุ่น 60 กก. พรทิพย์ บัวป่า พบ ทักกาล โมนิน เออร์เดเน่ (มองโกเลีย), รุ่น 70 กก. ใบสน มณีก้อน พบ เองบาตาร์ เออร์เดเนตูย่า (มองโกเลีย) ขณะที่มวยชาย จะชกในรอบรองชนะเลิศ วันที่ 10 พ.ย.