ดาร์วิน นูนเญซ ได้ชื่อว่าเป็นกองหน้าหัวร้อนของลิเวอร์พูลจากการโดนใบแดงตั้งแต่ต้นฤดูกาล แต่ระหว่างเกมยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีก เมื่อวันอังคาร มีคลิปที่ทำให้เจ้าตัวกลายเป็นนักเตะขวัญใจเดอะค็อปที่เข้ามาชมเกมในแอนฟิลด์

          ดาร์วิน นูนเญซ กองหน้าลิเวอร์พูล ทำให้แฟนบอลหงส์แดงกลัวว่าเขาอาจได้รับใบแดงอีก หลังจากมีคลิปที่เจ้าตัวปะทะกับดาวเตะนาโปลีอย่างเอลิฟ เอลมาส อย่างรุนแรงเมื่อคืนวันอังคารที่ 1 พฤศจิกายน 2565 ที่ผ่านมา ดาวเตะชาวอุรุกวัยโดนใบเหลืองสำหรับจังหวะดังกล่าว แต่แฟนๆ บางคนกลัวว่าเขาอาจต้องเผชิญกับบทลง
โทษที่รุนแรงขึ้นเช่นเดียวกับที่เขาได้รับจากการไปใช้หัวโขกนักเตะคริสตัล พาเลซ เมื่อต้นฤดูกาล

          นูนเญซ ขึ้นชื่อเรื่องเป็นคนหัวร้อนตั้งแต่เขามาถึงแอนฟิดล์ด้วยการโดนใบแดงในการประเดิมสนามสำหรับเกมในบ้านที่เจอกับพาเลซ งานนี้ก็ทำให้แฟนบอลลิเวอร์พูลจำนวนไม่น้อยเริ่มกังวลว่าเขาอาจไม่ได้เรียนรู้จากเหตุการณ์ดังกล่าวหลังจากได้เห็นพฤติกรรมของเขาในเกมที่เอาชนะนาโปลี 2-0 ในแชมเปี้ยนส์ ลีก เมื่อคืนวันอังคาร โดยกองหน้ารายนี้มีส่วนในเหตุทะเลาะวิวาทกับเอลมาสในช่วงทดเวลาบาดเจ็บขณะที่ทั้งคู่กระทบกระทั่งกันในจังหวะลูกตั้งเตะ และที่สุดแล้วจะเห็นนูนเญซไปเหนี่ยวคอคู่ต่อสู้จนล้มลงกับพื้นและได้รับใบเหลืองไป

 

 

          นักเตะวัย 23 ปีได้หัวเราะทีหลังเพราะเป็นคนทำประตูชัยให้ทีมในอีก 4 นาทีต่อมา อย่างไรก็ตาม บรรดากองเชียร์ในแอนฟิลด์บางคนเริ่มกังวลว่ากองหน้ารายนี้จะได้ใบแดงอีกในไม่ช้าเนื่องจากการกระทำของเขาในเกมนี้ ความคิดเห็นของแฟนๆ ก็อย่างเช่น “ใบแดงของพาเลซจะไม่ใช่ใบสุดท้ายของเขา มันเป็นเครื่องเตือนคุณว่า…”, “ขาดความรับผิดชอบจากดาร์วิน นูนเญซ เขาได้ใบแดงตรงเมื่อต้นฤดูกาล ทีมได้รับความเดือดร้อนจากการที่ไม่มีเขา ควรหลีกเลี่ยงการปะทะเช่นนี้ในอนาคต”

          "ผู้ชายคนนี้จะต้องได้ใบแดงอีกครั้งในเร็วๆ นี้", "เชื่อฉันสิ แล้วเขาจะต้องได้ใบแดงอีกใบแน่ๆ", "สิ่งที่ตลกก็คือเขาพูดภาษาอังกฤษไม่ได้และก็ไม่เข้าใจภาษาอังกฤษ แต่เขาก็พาตัวเองไปสู่บรรยากาศแบบนั้น", "เขาจะต้องเป็นนักมวยปล้ำ WWE แน่ๆ เลยหลังแขวนสตั๊ด", "นี่คือความนูนเญซ", "@LFC ดูแลผู้ชายคนนั้นให้ดี เขาเป็นคนสร้างปัญหา โชคดีที่เมื่อวานไม่โดนไล่ออก", "นูนเญซ น่ารังเกียจและต้องการการฝึกฝนวินัย", "นั่นควรเป็นใบแดง ทำไมเขาถึงยังอยู่ในสนามได้"

          ความห้าวเป้งของนูนเญซอาจสร้างปัญหาใหญ่ให้เขาก็จริง แต่ความกระตือรือร้นหรือท่าทีบ้าๆ บอๆ ของเขาระหว่างเล่นฟุตบอลนั้นทำให้เขากลายเป็นนักเตะที่แฟนๆ ลิเวอร์พูลชื่นชอบเป็นอย่างมาก โดยเฉพาะในเกมนัดล่าสุด การฉลองที่ดูนอกหน้าจนเกินเหตุหลังโมฮัมเหม็ด ซาลาห์ ยิงประตูนาโปลีที่เจ้าตัวเป็นคนแอสซิสต์นั้นได้ทำให้คะแนนนิยมในตัวเขาเพิ่มขึ้นไปอีก ความคิดเห็นของแฟนๆ ก็อย่างเช่น "พลังของเขาไม่มีใครเปรียบได้ เดอะค็อปกำลังตกหลุมรักเขา", "ไม่ได้รักนักเตะสักคนมากขนาดนี้เลยนับตั้งแต่ซัวเรซ ❤", "นี่มันบ้าชัดๆ แต่รักเขานะ"

 

 

ที่มาของภาพ: gettyimages.com