สตีเว่น เจอร์ราร์ด อาจจะเป็นคนที่ทำให้ตัวเองเข้าสู่ความขัดแย้งที่ไม่จำเป็นในห้องแต่งตัวแอสตัน วิลล่า นั่นคือคำกล่าวอ้างของอดีตนักเตะสิงห์ผยองอย่างอลัน ฮัตตัน หลังจากที่อดีตกัปตันทีมลิเวอร์พูลโดนปลดจากตำแหน่งผู้จัดการทีม

          สตีเว่น เจอร์ราร์ด เป็นคนที่ทำให้ชีวิตการเป็นกุนซือของเขาที่แอสตัน วิลล่า จบลงด้วยตัวเขาเองหรือเปล่า? การตัดสินใจของเขาที่จะถอด ไทโรน มิงส์ ออกจากการเป็นกัปตันทีมเมื่อเดือนกรกฎาคมไม่ได้ช่วยอะไรอย่างแน่นอน นั่นคือคำกล่าวของอดีตดาวเตะสิงห์ผยองอย่าง อลัน ฮัตตัน ทั้งนี้อดีตกัปตันทีมลิเวอร์พูลโดนปลดออกจากตำแหน่งเมื่อสัปดาห์ที่แล้วหลังจากนำทีมพ่ายแพ้ฟูแล่ม 3-0

          แม้จะเริ่มต้นชีวิตในถิ่นวิลล่า ปาร์ค ได้อย่างสวยงามหลังจากเข้ามาแทนที่ดีน สมิธ เมื่อเดือนพฤศจิกายนปีที่แล้ว แต่ไอคอนของหงส์แดงกลับประสบกับปี 2022 ที่เต็มไปด้วยปัญหาและไม่สามารถพาวิลล่าออกจากโซนท้ายตารางได้สำเร็จ ข่าวลือที่ว่าบรรดาผู้เล่นต่างก็ไม่เคารพหรือทำตามคำแนะนำของเขานั้นมีออกมาหลายสัปดาห์แล้ว และฮัตตันคิดว่าการตัดสินใจเปลี่ยนกัปตันทีมของเจอร์ราร์ดในช่วงซัมเมอร์นั้นทำให้เกิด "แรงเสียดทาน" ที่ไม่จำเป็นภายในแคมป์

          "มันเป็นปัญหาที่คุณไม่ต้องการในช่วงเริ่มต้นฤดูกาล และนั่นอาจสร้างความขัดแย้งในห้องแต่งตัว” ฮัตตันกล่าวกับ Daily Star Sport “ผมได้พูดคุยกับ [กัปตันทีมคนใหม่] จอห์น [แม็คกินน์] และเขาบอกว่าไม่มี [ความขัดแย้ง] ใดๆ แต่มันอาจเป็นเรื่องยากที่จะเป็นกัปตันนาทีเดียว จากนั้นก็โดนถอดออกไปและคุณไม่ได้เล่นเลยด้วยซ้ำ” “มันเป็นความยุ่งยากที่คุณไม่ต้องการ ดังนั้นเขาอาจมองย้อนกลับไปและคิดว่าเขาสามารถจัดการกับมันแตกต่างออกไป”

          มิงส์ เป็นกัปตันทีมของวิลล่านับตั้งแต่ แจ็ค กรีลิช ย้ายไปแมนเชสเตอร์ ซิตี้ ด้วยค่าตัว 100 ล้านปอนด์เมื่อปี 2021 และในความเป็นจริงแล้วเขาเป็นคนสวมปลอกแขนกัปตันทีมมาโดยตลอดตอนที่กรีลิชได้รับบาดเจ็บ เจอร์ราร์ดยืนยันว่าเขาถอดปลอกแขนกัปตันจากเซ็นเตอร์แบ็ครายนี้เพราะต้องการให้เขามุ่งเน้นไปที่การปรับปรุงเกมของเขาโดยไม่ต้องเพิ่มแรงกดดันในการเป็นกัปตันก่อนที่จะดร็อปเขาในเกมแรกของฤดูกาลที่วิลล่าเจอกับบอร์นมัธ

          ในขณะเดียวกัน ฮัตตันก็ลงเล่นให้กับแอสตัน วิลล่า มากกว่า 200 นัดระหว่างปี 2011 ถึง 2019 โดยอดีตฟูลแบ็ค ท็อตแน่ม ฮอตสเปอร์ และเรนเจอร์ส มีความสุขกับการได้ฟื้นฟูอาชีพค้าแข้งที่สโมสรแห่งสก็อตแลนด์โดยมีแฟนๆ เรียกเขาว่า "คาฟูแห่งสก็อตต์" เพื่อเป็นเกียรติแก่การทำหน้าที่อันน่าประทับใจของเขาในเกมรับ

 

ขอบคุณภาพ : Instagram