ฟ้องแน่! หนองบัว พิชญ ยืนยันจะทำหนังสือฟ้องร้องการทำหน้าที่ของผู้ตัดสินหลัง อิสลาม บาทราน ซ้ำจุดโทษเข้าไปแต่ไม่ได้ประตู ก่อนที่ภาพช้าจะเห็น อาลี ซิสโซโก้ กองหลังของลำพูนฯ ก็ขยับตัวเข้าไปในกรอบเขตโทษเช่นกัน แต่ไม่ได้ยิงใหม่

ควันหลงหลังจบเกมไทยลีก คู่ระหว่าง หนองบัว พิชญ เอฟซี เปิดบ้านพ่าย ลำพูน วอริเออร์ 0-1 โดยเกมดังกล่าวมีประเด็นที่น่าสนใจเกิดขึ้นในช่วงท้ายเกมนาทีที่ 76 จังหวะที่ หนองบัว พิชญ เอฟซี มาได้จุดโทษก่อน ที่ บาร์รอส ทาร์เดลลี่ จะรับหน้าที่สังหาร แต่ถูก นนท์ ม่วงงาม เซฟไว้เอา จากนั้นบอลเด้งมาเข้าทาง อิสลาม บาทราน ซ้ำเข้าไป ดูเหมือนจะไม่มีอะไร แต่กรรมการ VAR วิศเวศ สังข์นคร กับ เรืองศักดิ์ หนูเผือก ได้แจ้งผู้ตัดสินในสนามคือ ภานุมาศ พันธ์สะโม ว่า อิสลาม บาทราน เข้ามาในกรอบเขตโทษก่อนที่ ทาร์เดลลี่ จะยิงประตู ทำให้ ภานุมาศ ให้ลูกโทษโดยอ้อม หรือ ฟรีคิก 2 จังหวะกับ ลำพูน วอริเออร์ แทน

สำหรับจังหวะนี้ ภาพช้าจะเห็นได้ว่า อาลี ซิสโซโก้ กองหลังของลำพูนฯ ก็ขยับตัวเข้ากรอบเขตโทษก่อนที่ ทาร์เดลลี่ จะยิงประตูเช่นกัน ซึ่งตามกติกา Laws of the Game 2022/23 - Law 14 The Penalty Kick ระบุว่า หากผู้เล่นของทั้งสองทีมกระทำผิดให้ยิงใหม่ เว้นแต่ผู้เล่นจะกระทำผิดที่ร้ายแรงกว่า (เช่นการหลอกในแบบ ผิดกติกา)

ล่าสุด หนองบัว พิชญ ยืนยันว่าจะทำหนังสือฟ้องร้องการทำหน้าที่ของผู้ตัดสิน ภานุมาศ พันธ์สะโม และ VAR วิศเวศ สังข์นคร กับ เรืองศักดิ์ หนูเผือก เพราะตัดสินผิดพลาด ไม่ให้ หนองบัว พิชญ ได้ยิงลูกจุดโทษใหม่ แต่กลับให้ ลำพูน ได้ลูกฟรีคิกแทน

ทั้งนี้ชุดผู้ตัดสินดังกล่าวมีสิทธิ์ที่จะโดน ลำพูน วอริเออร์ ยื่นประท้วงด้วยเหมือนกัน กับประเด็นเป่าจุดโทษให้เจ้าบ้าน ซึ่งจังหวะดังกล่าวก็มีทั้งมองว่าควรให้กับไม่ควรให้

ขอบคุณภาพจาก : siamsport