หวัง3แต้มอยู่แล้ว! ดุสิต เฉลิมแสน หัวหน้าผู้ฝึกสอน ลำพูน วอริเออร์ เผยหลังเกมที่พาลูกทีมบุกมาเอาชนะ หนองบัว พิชญ เอฟซี ถึงถิ่น 1-0 รับ เราปลดล็อคได้แล้ว ไทยลีกไม่ง่าย ต้องพยายามให้มากกว่าเดิมเพื่อต่อสู้ในลีก

ความเคลื่อนไหวหลังเกมในศึกไทยลีก เกมคู่ระหว่าง “พญาไก่ชน” หนองบัว พิชญ เอฟซี เปิดบ้านพ่าย “ราชันโคขาว” ลำพูน วอริเออร์ 0-1 ส่งให้ ลำพูน วอริเออร์ เก็บชัยนัดแรกของฤดูกาล และบนลีกสูงสุด ขยับแต้มเป็น 6 คะแนน หนีบ๊วยขึ้นมาอยู่ในอันดับที่ 14

ดุสิต เฉลิมแสน หัวหน้าผู้ฝึกสอน ลำพูน วอริเออร์ เผยว่า “ก็เป็นเกมที่กดดันครับ ทั้งผู้เล่น และโค้ชเองด้วยก็กดดัน ไทยลีก ไม่ง่ายครับ เราก็ต้องพยายามเต็มที่ที่สุด ร้อยเปอร์เซ็นต์ที่สุด หรืออาจจะเกินร้อยด้วยซ้ำไป ถ้าจะต่อสู้ในไทยลีก”

“จริงๆ น้องๆ ก็คาดหวังอยู่แล้วว่าเกมนี้จะเก็บสามแต้มให้ได้ เพื่อปลดล็อค ทำได้สำเร็จก็ดีใจครับ นักเตะทุกคนก็ค่อนข้างแฮปปี้มาก ก็ต้องขอบคุณน้องๆที่ช่วยกันทำให้มีวันนี้ ทำให้มีสามแต้มได้ในวันนี้ หวังว่าจะเป็นกำลังใจในการทำงานหนักต่อไป ก้าวไปข้างหน้าต่อ”

“ขอบคุณด้วยครับ ทั้งที่ดูอยู่ที่บ้าน และที่ตามมาเชียร์ที่สนาม ก็หวังไว้ว่ามี 3 คะแนนเกมแรกแล้ว ก็จะมีต่อไปเรื่อยๆ จนกว่าเลกสองที่เราจะเพิ่มเติมนักเตะที่มีคุณภาพเข้ามาช่วยทีมได้ดีกว่านี้ น่าจะทำให้ผลงานทีมดีขึ้นมากกว่านี้” โค้ชโอ่ง กล่าวปิดท้าย

ทั้งนี้สำหรับโปรแกรมในศึกรีโว่ ไทยลีก 2022-23 นัดที่ 11 ของ “ราชันโคขาว” สโมสร ลำพูน วอริเออร์ เตรียมเปิดบ้านพบ “กิเลนผยอง” เมืองทอง ยูไนเต็ด ในวันอาทิตย์ที่ 30 ตุลาคม 2565 ณ สนามสมโภชเชียงใหม่ 700 ปี เวลา 17.30 น. ถ่ายทอดสดทาง AIS PLAY