เมสัน กรีนวู้ด ดาวเตะแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ไม่ต้องนอนรออยู่ในเรือนจำระหว่างการพิจารณาคดีแล้ว เมื่อศาลอนุญาตให้มีการประกันตัวกลับไปอยู่ที่บ้าน แต่มีเงื่อนไขห้ามติดต่อพยานและห้ามเดินทางออกจากที่อยู่อาศัย

เมสัน กรีนวู้ด กองหน้าของ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ถูกปล่อยตัวออกจากเรือนจำแล้ว หลังมีการไต่สวนเป็นการส่วนตัวเมื่อช่วงวันพุธที่ 19 ตุลาคมที่ผ่านมา โดยผู้พิพากษาได้ให้มีการประกันตัว ดาวเตะวัย 21 ปี จากข้อหาพยายามข่มขืน แสดงพฤติกรรมบังคับข่มขู่ และทำร้ายร่างกาย หญิงสาวรายหนึ่ง

ศูนย์หน้า ปีศาจแดง เข้ารับการพิจารณาคดีครั้งแรกที่ศาลเมืองแมนเชสเตอร์ เมื่อวันจันทร์ที่ 17 ตุลาคมที่ผ่านมา โดยในตอนแรก ผู้พิพากษาปฏิเสธที่จะปล่อยตัวชั่วคราว แต่ทีมกฎหมายของนักเตะรายนี้บอกกับนักข่าวว่า พวกเขาจะยื่นคำร้องประกันตัวอีกครั้งเพื่อให้ กรีนวู้ด ไม่ต้องอยู่ในเรือนจำตลอด 1 เดือน ก่อนที่จะมีการขึ้นศาลอีกครั้ง ซึ่งก็ทำได้สำเร็จ

ตามรายงานระบุว่า หลังจากการไต่สวนส่วนตัวในเช้าวันนี้ จอห์น พ็อตเตอร์ ผู้พิพากษาอีกคน ให้สิทธิ์ กรีนวู้ด ซึ่งไม่ได้อยู่ในศาล ได้รับการประกันตัว โดยมีเงื่อนไขว่า เขาไม่ได้รับอนุญาตให้ติดต่อพยาน รวมทั้งผู้ร้องเรียน และต้องอาศัยอยู่ที่พักใน โบว์ดอน ใกล้กับ อัลทริงแคม ในเมืองแมนเชสเตอร์ เท่านั้น

สำหรับ ดาวยิง ยูไนเต็ด ถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจจับกุมตัวมาสอบสวน จากกรณีที่สาวเจ้าทุกข์ได้โพสต์คลิปวีดิโอ และภาพที่เธอโดนทำร้ายร่างกาย ผ่าน อินสตาแกรม เว็บไซต์สังคมออนไลน์ยอดฮิต เมื่อช่วงปลายเดือนมกราคมที่ผ่านมา จากนั้นได้มีการตั้งข้อหาในเบื้องต้นทำร้ายร่างกายและข่มขืน รวมทั้งมีการตั้งข้อหาล่วงละเมิดทางเพศและขู่ฆ่าเพิ่ม ก่อนที่ กรีนวู้ด จะได้รับการประกันตัวออกไป เมื่อวันพุธที่ 2 กุมภาพันธ์

อย่างไรก็ตามเจ้าตัวถูกจับกุมตัวอีกครั้งเมื่อวันเสาร์ที่ 15 ตุลาคม เนื่องจากถูกกล่าวหาว่า ละเมิดเงื่อนไขการประกันตัวด้วยการติดต่อไปหาเหยื่อ จึงต้องถูกคุมขังก่อนเดินทางขึ้นศาล ส่งผลให้ต้องนอนในคุกราว 4 วัน ก่อนจะได้รับการประกันตัวออกไป และจะต้องเดินทางมาขึ้นศาลเพื่อเข้ารับการพิจารณาคดีครั้งต่อไป ในวันจันทร์ที่ 21 พฤศจิกายน

ที่มาของภาพ: gettyimages.com