คุมเข้ม! กีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 32 ที่กรุงพนมเปญ รัฐบาลกัมพูชา สั่งคุมเข้มด้านความปลอดภัยโดย จัดกำลังทหารมาดูแลความปลอดภัย และช่วยเหลือด้านต่างๆ รวม 5,270 นาย

จากที่ ประเทศกัมพูชา ได้รับเลือกให้เป็นเจ้าภาพ จัดการแข่งขันกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 32 ระหว่างวันที่ 5-17 พฤษภาคม 66 และกีฬาอาเซียนพาราเกมส์ ครั้งที่ 12 ระหว่างวันที่ 3-9 มิถุนายน 66 ซึ่งนับเป็นครั้งแรกในประวัติศาสตร์วงการกีฬา ที่กัมพูชา ได้เป็นเจ้าภาพระดับนี้ในปีหน้า

วัธ จำเริญ เลขาธิการคณะกรรมการโอลิมปิกแห่งกัมพูชา ในฐานะประธานฝ่ายพิธีเปิด-ปิด การแข่งขันกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 32 ได้เปิดเผยว่า การแข่งขันครั้งนี้ นายพลเตีย บันห์ รัฐมตรีว่าการกระทรวงกลาโหมกัมพูชา ได้สั่งการให้ กองทัพ เตรียมกำลังทหารกว่า 2,000 นาย เข้าร่วมดูแลความปลอดภัยในพิธีเปิด-ปิด ของซีเกมส์ และอาเซียนพาราเกมส์

สำหรับการจัดกำลังทหารเข้ามาดูแลการแข่งขันครั้งนี้จะร่วมสนธิกำลังกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ และฝ่ายอื่นๆ โดยเบื้องต้นพิธีเปิด-ปิด จะใช้ทหาร 1,050 นาย ในการดูแลความปลอดภัยทั้งหมด และจะเพิ่มเติมอีก 1,000 นาย ซึ่งทุกคนจะเข้าทำการฝึกศิลปะป้องกันตัวและระเบียบวินัยอย่างเข้มงวด เพื่อให้ทำหน้าที่ได้สมบูรณ์แบบที่สุด

เลขาธิการคณะกรรมการโอลิมปิกแห่งกัมพูชา กล่าวตอนท้ายว่า ในส่วนกำลังทหารที่จะเข้ามาดูแลความปลอดภัย และช่วยเหลืองานด้านต่างๆ ในกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 32 และ กีฬาอาเซียนพาราเกมส์ ครั้งที่ 12 รวมทั้งสิ้น 5,270 นาย

ที่มาของภาพ Cambodia 2023